Khởi động Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 


Nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã chính thức khởi động vào ngày 15–3, tại TP. HCM

Tại buổi họp báo khởi động cuộc thi, Ban tổ chức cho biết thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 năm nay không thay đổi so với các kỳ thi trước. Ngoài những giải thưởng truyền thống, cuộc thi năm nay sẽ có thêm giải thưởng mới là giải Người đẹp Nhân ái. Điều này góp phần tăng cường ý nghĩa xã hội nhân văn cho cuộc thi, gắn kết với cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn khoảng 40 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi và mỗi thí sinh sẽ đảm nhận một dự án từ thiện và chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa của dự án, trực tiếp triển khai dự án. Những hoạt động này sẽ được ghi hình và phát sóng trên nhiều kênh truyền hình để công chúng cùng giám sát và ghi nhận.

Giải thưởng cho các danh hiệu của cuộc thi năm nay cũng được tăng lên so với các cuộc thi trước:

♦ Hoa hậu được trao vương miện và giải thưởng 500 triệu đồng.

♦ Á hậu 1 là 300 triệu đồng.

♦ Á hậu 2 là 200 triệu đồng và các giải phụ mỗi giải 50 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng quyết định dành 500 triệu đồng tặng cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn. 

Dự kiến đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ diễn ra vào đêm 27–8 tại TP. HCM; các vòng sơ khảo và chung khảo sẽ được tổ chức vào tháng 7.

Qua 14 kỳ thi, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã trở thành cuộc thi sắc đẹp có truyền thống, uy tín và nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo công chúng trong nước và quốc tế. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 được tổ chức sẽ tiếp nối truyền thống của các cuộc thi trước nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người thiếu nữ Việt Nam trong cuộc sống cũng như ngoài xã hội.

Cuộc thi là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy vai trò, năng lực của người thiếu nữ trong tiến trình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đây cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá sâu rộng tiềm năng văn hóa, truyền thống lịch sử, tiềm năng du lịch, vẻ đẹp đất nước và tâm hồn con người Việt Nam đến với nhân dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Theo TTXVN

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua