Khởi công xây dựng nhà ga quốc tế Đà Nẵng từ tháng 1−2016

Với tổng mức đầu tư là 3.200 tỷ đồng, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam chậm nhất tháng 1−2016 phải khởi công xây dựng nhà ga quốc tế Đà Nẵng

Với lượng hành khách liên tục tăng (trung bình 14,4%), Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục quá tải ngay cả khi nhà ga này đang có kế hoạch nâng công suất lên mức 8 triệu lượt/năm.

Trước tình hình này, Bộ Giao thông Vận tải, Dự án đầu tư xây dựng nhà ga quốc tế – Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng nhận định đây là dự án hết sức cấp bách, cần được triển khai sớm để đảm bảo tiến độ, kịp thời phục vụ Hội nghị APEC tổ chức tại Đà Nẵng năm 2017.

Bộ Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) chậm nhất tháng 1−2016 phải khởi công xây dựng nhà ga quốc tế Đà Nẵng và tháng 6−2017 phải hoàn thành dự án. Tổng mức đầu tư cho dự án trọng điểm này là 3.200 tỷ đồng.

Nhà ga mới được thiết kế trên tổng diện tích khoảng 40.000m² sàn gồm 2 cao trình đi và đến tách biệt cùng hệ thống đường giao thông, sân đỗ ô tô và các công trình phụ trợ. Theo ACV, nhà ga quốc tế Đà Nẵng sẽ được đầu tư theo tiêu chuẩn của một nhà ga hiện đại với chất lượng dịch vụ phù hợp các quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO), Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) và bộ tiêu chuẩn thiết kế nhà ga hàng không của Việt Nam.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua