Khoảnh khắc cuộc đời và những câu chuyện xúc động lần đầu được chia sẻ

Những câu chuyện xúc động và gần gũi về những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống sẽ được kể lại bởi chính những nhân vật người thật, việc thật

Khoảnh khắc cuộc đời sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện xúc động và gần gũi; về những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống; được kể lại bởi chính những nhân vật người thật, việc thật. Họ là những người đến từ nhiều ngành nghề; lĩnh vực khác nhau như: hoa hậu, doanh nhân, bác sĩ, kĩ sư; luật sư, giáo viên, nhà báo, nghệ sĩ, tiếp viên hàng không, nông dân; xe ôm, sinh viên, thợ sửa khóa, đầu bếp, vận động viên, công nhân…

Khoảnh khắc cuộc đời

Câu chuyện mà họ mang đến là những khoảnh khắc đã từng xảy ra trong cuộc đời; mà họ có khi phải quyết định ngay trong tích tắc; hoặc phải trăn trở trong một thời gian dài. Và những quyết định sau đó đã làm thay đổi cả cuộc đời họ; có khi cả cuộc đời của những người xung quanh.

Có thể kể đến một vài trường hợp; như Câu chuyện cổ tích về cậu bé xếp dép Thành Đạt và người cha nuôi Nghĩa Phạm; từng làm thổn thức trái tim của cộng đồng mạng trong năm 2018. Câu chuyện này sẽ được anh Nghĩa Phạm chia sẻ trong Khoảnh khắc cuộc đời. Hay câu chuyện về khoảnh khắc bàng hoàng của ông Mạc Văn Mỹ; khi biết tin con bị bệnh Down; và nỗ lực của ông trong suốt 20 năm qua để đồng hành và giúp con trai từ một người bệnh tật trở thành 1 sinh viên.

Hay khoảnh khắc sinh tử của người công nhân lau kính khi đang lau ở độ cao 12m thì gặp phải bão; khoảnh khắc nhảy xuống cầu Sài Gòn cứu người tự tử của ca sĩ Đoàn Hữu Đức; khoảnh khắc máy bay gặp sự cố trên không của tiếp viên hàng không Thu Thủy; Khoảnh khắc vô tâm với sở thích của con và quyết định nghỉ việc để cùng con trải nghiệm thiên nhiên của nhà báo Hà Ngọc Nga… Còn biết bao khoảnh khắc khác khiến ta phải suy ngẫm!

Bên cạnh những câu chuyện xúc động; Khoảnh khắc cuộc đời cũng muốn đưa lên chương trình những câu chuyện mang tính cảnh tỉnh; từ những trải nghiệm buồn, những sai lầm, vấp ngã của các nhân vật. Qua những câu chuyện đa dạng đó; thông điệp mà chương trình muốn gửi đến khán giả đó chính là sự sẻ chia; gắn kết tinh thần của người Việt, sự đoàn kết, nhân ái, tình yêu lao động; và tinh thần lạc quan, vượt qua mọi thử thách của hoàn cảnh.

Điểm nổi bật của Khoảnh khắc cuộc đời là sự góp mặt của các nhân vật truyền cảm hứng nổi tiếng; trong vai trò dẫn dắt chương trình (host) như: “Tiến sĩ triệu view” Lê Thẩm Dương; diễn giả Francis Hùng, đạo diễn Lê Hoàng, NSƯT Vũ Thành Vinh; MC – Nhà báo Phước Lập, ca nhạc sĩ Hamlet Trương…

Đặc biệt, diễn giả Francis Hùng là người từng được Hoa Kỳ công nhận danh hiệu “nhân tài”; theo quy chế EB1A (Extraordinary Ability) trong ba lĩnh vực diễn thuyết; chuyên gia đào tạo doanh nghiệp ấp cao; và nhà tư vấn chiến lược kinh doanh vào năm 2018. Ông đã trực tiếp diễn thuyết, đào tạo; tư vấn cho trên 1.000 doanh nghiệp, trong đó 80% là những tập đoàn đa quốc gia.

Các nhân vật host sẽ luân phiên xuất hiện trong các tập của chương trình (mỗi tập có 1 host). Không chỉ mang đến phần trò chuyện thú vị; gần gũi cùng với các khách mời, các host còn chia sẻ những lời khuyên chân thành; và cách vượt qua thử thách, biến cố từ những kinh nghiệm của mình.

Cùng với vị trí host, chương trình còn có 2 MC là Phương Hiếu và Phương Uyên sẽ luân phiên giới thiệu và kết nối với khách mời.

Chương trình Khoảnh khắc cuộc đời có 365 tập (thời lượng 15 phút/tập), phát sóng vào lúc 22h45 hàng ngày trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 6/5/2019.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua