Khoa học đã nghiên cứu ra bài hát làm cho trẻ hạnh phúc

Là cha mẹ, bạn luôn muốn tạo ra nhiều thứ để con mình có thể cười vui vẻ khi tâm trạng chúng trở nên nóng giận. TTGĐ giới thiệu đến bạn bài hát làm cho trẻ hạnh phúc

Các bật cha mẹ hãy vui mừng vì các nhà khoa học đã phát triển một bài hát làm cho trẻ hạnh phúc. Bài hát đã khiến số đông trẻ dưới hai tuổi yêu thích, làm cho chúng cười vui vẻ.

Công ty phát triển thực phẩm cho bé Cow & Gate tại Anh đã nhờ sự trợ giúp từ chuyên gia phát triển cho trẻ như tiến sĩ Caspar Addyman, nhà tâm lý học và âm nhạc – tiến sĩ Lauren Stewart, để tìm ra giai điệu làm cho bé hài lòng tuyệt đối. Hai nhà khoa học bắt đầu đơn giản bằng cách xem xét một số nghiên cứu trước đây của họ. Tiến sĩ Addyman đã làm việc trên các dự án Tiếng cười của bé, nghiên cứu vần điệu và âm thanh làm cho em bé cười khúc khích, và tiến sĩ Stewart đã làm việc trên một nghiên cứu vào tháng 11–2016 về lý do những bài hát tồn tại trong đầu trẻ. Kết hợp các phát hiện, họ đã đưa ra một danh sách các yêu cầu cho một bài hát làm cho trẻ hạnh phúc.

bai hat lam cho tre hanh phuc hinh anh

Một bài hát làm cho trẻ hạnh phúc đặc biệt cần:

• Được viết bằng các điệu trưởng (major key).

• Thực hiện theo một giai điệu đơn giản và lặp đi lặp lại.

• Bao gồm thiết bị âm nhạc như trống cuộn và ngữ điệu tăng để tạo ra âm nhạc.

• Thực hiện theo một nhịp độ nhanh mà vang vọng, nhanh hơn nhịp tim của trẻ sơ sinh.

• Được hát bởi giọng ca nữ tràn đầy năng lượng (nghiên cứu trẻ sơ sinh trước đây thích giọng cao vút, giọng hát “motherese” – tức là loại đơn giản và lặp đi lặp lại các lời nói, với ngữ điệu và nhịp điệu phóng đại, thường được người lớn sử dụng khi nói chuyện với trẻ sơ sinh).

• Được ghi hình lại và có một em bé là diễn viên.

Tiếp theo, khi đem bài hát bắt đầu ghi âm dựa trên nghiên cứu thực tế của mình, họ cần một giọng nữ ca sĩ tràn đầy năng lượng. Về việc này, cần phải cảm ơn sự góp mặt của nữ ca sĩ, nhạc sĩ Imogen Heap.

Áp dụng các hướng dẫn của các nhà khoa học, Heap đã xây dựng nên bốn giai điệu mà đã được “thử nghiệm” cho các bé. Sau khi tìm thấy những giai điệu đúng với nghiên cứu, Heap chế tác lời bài hát đầy tiếng bíp bíp, ping ping của xe hơi, xe đạp và tên lửa. Sau một vài thử nghiệm, “The Happy Song” đã ra đời.

Trần Thúy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua