Khiếp vía với dầu cá ăn thủng miếng xốp

Dầu cá được biết đến với nhiều lợi ích như tốt cho tim mạch, bảo vệ mắt... Vậy mà mới đây, tin dầu cá ăn thủng miếng xốp đã khiến nhiều người lo lắng

Ngày 5–1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi nhận được hai hộp thực phẩm chức năng Omega 3 do người tiêu dùng cung cấp. Tại chi cục, dựa vào bao bì sản phẩm, có thể xác định sản phẩm Omega 3 trên có ghi nguồn gốc xuất xứ ở Trung Quốc, do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thương mại Ngôi Sao Việt (Hà Nội) phân phối.

Nhân viên của chi cục đã tiến hành thử nghiệm bằng cách cắt viên dầu cá của hai loại có xuất xứ từ Trung Quốc và Mỹ lên miếng xốp. Trong vòng chưa đầy 10 phút, với loại Trung Quốc, dầu cá ăn thủng miếng xốp còn loại Omega 3 có xuất xứ từ Mỹ không xảy ra phản ứng gì.

Theo ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi, đây là sản phẩm lạ và nguy hiểm đến tính mạng con người. Tuy nhiên, khi chi cục gửi hai hộp dầu cá Omega 3 do người dân cung cấp có xuất xứ từ Trung Quốc đến Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm để xác minh thông tin thì số đăng ký trên hai hộp Omega 3 không khớp với số đăng ký của Công ty Ngôi Sao Việt với Cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

dau ca an thung mieng xop hinh anh 2

Mặt trước của sản phẩm

dau ca an thung mieng xop hinh anh 3

Mặt sau của sản phẩm

Ông Nguyễn Văn Oai cho biết thêm thông thường, trong những sản phẩm Omega 3 ngoại nhập phải có tên phụ và chứng minh cơ sở nhập sản phẩm đó về nước, mã vạch trên sản phẩm cũng không có. Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm kết hợp với Chi cục Quản lý thị trường truy xuất nguồn gốc để biết sản phẩm này đã đến Việt Nam bao lâu và đã tiêu thụ như thế nào.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm Omega 3. Tuy nhiên, cũng xuất hiện nhiều loại có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Cơ quan chức năng hiện đang làm rõ hai lọ thực phẩm chức năng có hiện tượng ăn mòn kỳ lạ này để kịp thời thông tin với người tiêu dùng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua