Khép lại ngày 2, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2016

Kết thúc khung giờ thứ 2 của đêm Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2016 (24-4) chính là những nhà thiết kế đầy tài năng, đáng mong đợi như Quang Nhật, Klar Lov cùng Hoàng Minh Hà

Quang Nhật với Lối về thiên thai mở đầu ngày thứ hai của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2016

https://www.youtube.com/watch?v=ba0XPKi_AFs

Quán quân Fashion Star 2013 Quang Nhật đã mang đến màn trình diễn mở màn ấn tượng cho khung giờ thứ 2 của đêm 2 − Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2016. Toàn bộ 30 mẫu thiết kế trong bộ sưu tập “Way back to heaven” − Lối về thiên thai mang theo thông điệp cổ tích về khát khao tìm đến chốn bình yên của con người giữa những bề bộn, lo toan cuộc sống. Khát khao ấy chính là hy vọng, là cõi thiên thai.

HSON_QuangNhat_105_
Lần trở lại này, nhà thiết kế trẻ Quang Nhật giới thiệu phong cách nghệ thuật Tái cấu trúc mà anh đã theo đuổi từ những ngày đầu chạm ngõ ngành thời trang. “Trong tái cấu trúc, người nghệ sĩ sẽ phân mảnh các chi tiết từ một tổng thể quen thuộc rồi ráp chúng lại thành một bố cục hoàn toàn mới mẻ và khác biệt”, anh chia sẻ.

Những kiểu đầm đổ bèo lệch tầng, áo lệch tà qua kỹ thuật xử lý bề mặt và kết hợp chất liệu ngẫu hứng từ cotton, dạ, lụa, oganza của Quang Nhật đều mang tính chất nghệ thuật đương đại, khai thác chiều sâu các nền văn hóa dân gian.

HSON_QuangNhat_13_ HSON_QuangNhat_19_ HSON_QuangNhat_38_ HSON_QuangNhat_43_ HSON_QuangNhat_48_ HSON_QuangNhat_56_ HSON_QuangNhat_58_ HSON_QuangNhat_66_ HSON_QuangNhat_74_ HSON_QuangNhat_87_

HSON_QuangNhat_144_
Klar Lov – Thái Lan truyền thống

Nhà thiết kế người Thái KLAR Lov đã mang đến cho Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2016 các thiết kế dạ hội ứng dụng kỹ năng tạo phom dáng 3D xuất sắc. Bộ sưu tập của LKAR Lov được chia ra thành 5 phần với 20 thiết kế, đưa khán giả đến vùng đất chùa vàng nơi quê hương anh.

HSON_KlavLov_15_ HSON_KlavLov_25_ HSON_KlavLov_30_

Các thiết kế lệch vai, váy và hoạ tiết mang đậm âm hưởng thời trang Thái Lan. Kỹ năng xếp nếp, tạo khối 3D trên nền ren, voan bay bổng được xếp chồng nhiều lớp khơi gợi vẻ đẹp nữ tính, mềm mại của người phụ nữ.

HSON_KlavLov_101_ HSON_KlavLov_49_ HSON_KlavLov_106_ HSON_KlavLov_56_ HSON_KlavLov_74_ HSON_KlavLov_69_

Hoàng Minh Hà – Cọ

Quán quân Project Runway 2013 đã chốt lại một cái kết không thể hoàn hảo hơn cho đêm diễn thứ 2 của Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2016. “Cọ được sáng tạo hoàn toàn ngẫu hứng, đó là tình cảm tôi dành cho nàng thơ của mình.” Nhà thiết kế chia sẽ về người con gái đang làm anh rung động “Tôi cảm thấy mình trở về với bản ngã một cách rõ ràng nhất, đơn giản là sáng tạo tập trung vào cảm xúc”.

HSON_HoangMinhHa_106_ HSON_HoangMinhHa_116_ HSON_HoangMinhHa_122_

Vẫn sử dụng những chất liệu quen thuộc oganza để tạo phom khối mạnh mẽ, chất vải nhung sang trọng cùng ren, lưới xuyên thấu chủ đạo, “Cọ” của Minh Hà thoạt trông có vẻ kín đáo nhưng lại khơi gợi, táo bạo đến không ngờ.

HSON_HoangMinhHa_38_ HSON_HoangMinhHa_98_ HSON_HoangMinhHa_9_ HSON_HoangMinhHa_137_ HSON_HoangMinhHa_168_

 

 

Đâu đó phảng phất trong những thiết kế của Hoàng Minh Hà vẫn là kiểu đầm xòe cổ điển, quần pazzalo của thập niên 1950. Kỹ thuật điêu luyện trong việc đính kết những cánh hoa vải ly ti, đá nổi tái tạo vẻ đẹp mềm mại, đôi khi kiêu kỳ của cô gái trẻ tuổi xuân thì.

HSON_HoangMinhHa_94_ HSON_HoangMinhHa_151_ HSON_HoangMinhHa_174_

Bài: Vân Anh Lại

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua