Khéo tay làm trứng xinh xắn tặng dịp lễ Phục sinh

Người ta tặng nhau những quả trứng nhân dịp lễ Phục Sinh với hàm ý cầu chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với người nhận

Nguồn video: Ripocraft

Trứng vốn được xem là biểu tượng cổ xưa của lễ Phục Sinh. Dựa vào sự kiện chúa Giê-su sống lại và bước ra từ nấm mồ, người theo đạo Thiên Chúa coi hình ảnh những quả trứng gắn liền với sự hồi sinh. Vậy nên mỗi khi tới dịp lễ Phục Sinh, mọi người đều tặng nhau những quả trứng do chính bản thân mình trang trí, nhằm chúc phúc cho người thân, bạn bè.

Không ai biết tập tục sử dụng trứng làm biểu tượng cho lễ Phục Sinh có từ bao giờ. Tuy nhiên, tục này chỉ thực sự phổ biến từ thế kỷ XII, khi phần lớn các nước châu Âu theo Thiên Chúa giáo đều lấy trứng làm biểu tượng cho ngày Lễ mừng Chúa sống lại. Trứng sau khi luộc chín, được nhuộm màu và vẽ lên những hình ảnh tùy ý.

Hiện nay, những hình thức của quả trứng đã có nhiều thay đổi. Bên cạnh những quả trứng thật được tô vẽ và nhuộm màu như xưa, người ta còn làm thêm những quả trứng khác như trứng chocolate cho trẻ em. Chocolate được làm nóng lên khoảng 50 độ rồi cho vào khuôn đúc. Sau đó lấy ra và vẽ hình tùy ý.

20140403_lamtrung-cholephucsinh_02

Những quả trứng chocolate cũng có thể làm quà tặng cho lễ Phục Sinh

Người lớn cũng nghĩ ra nhiều trò chơi liên quan tới trứng. Trong dịp Phục Sinh, trẻ em sẽ được dẫn đến những khu vườn hoặc khu rừng dành cho lễ hội. Trứng được giấu trong các bụi cây, đám cỏ… để cho trẻ em đi tìm. Trên bàn ăn hay bàn tiệc cũng được bày nhiều món ăn liên quan đến trứng.

Màu sắc trang trí cho trứng cũng hàm chứa những ý nghĩa tốt đẹp. Màu trắng tượng trưng cho sự thanh bạch, màu xanh cho hy vọng, màu vàng cho sự khôn ngoan, màu cam cho sức mạnh, màu đỏ cho sự may mắn…

Tổng hợp

[related-products]

Đừng bỏ qua