Khánh thành khu kỹ thuật Viện Tim TP. HCM

Viện tim TP. HCM đã khánh thành khu kỹ thuật sau hơn hai năm thi công cải tạo và nâng cấp. Tổng kinh phí xây dựng dự án hơn 102 tỷ đồng

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành khu kỹ thuật Viện Tim TP. HCM

Có diện tích hơn 18.000m², khu kỹ thuật Viện Tim TP. HCM được thiết kế theo hướng hiện đại, giúp các y bác sỹ triển khai tốt những kỹ thuật chuyên sâu, sánh tầm với các nước tiên tiến trên thế giới.

Đây là công trình nằm trong top 10 phòng mổ, khu kỹ thuật hiện đại như các nước trên thế giới.

Sau khi nâng cấp, cải tạo, khu kỹ thuật Viện Tim TP. HCM có 4 phòng mổ, 1 khu hồi sức sau phẫu thuật tim, 2 phòng thông tim can thiệp và 10 giường lưu sau thông tim.

Công trình này sẽ tạo điều kiện cho người dân TP. HCM và khu vực phía Nam được tiếp cận các dịch vụ chất lượng cao trong việc chăm sóc và điều trị bệnh tim mạch, khắc phục tình trạng quá tải trong phẫu thuật tim và điều trị bệnh.

Viện Tim TP. HCM đi vào hoạt động từ năm 1992, tính đến nay đã phẫu thuật cho hơn 25.000 bệnh nhân bị bệnh tim. Trong đó, Viện đã hỗ trợ một phần kinh phí hoặc miễn phí cho hơn 6.600 bệnh nhân nghèo, với số tiền lên tới gần 220 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Viện còn là trung tâm đạo tạo bác sỹ chuyên khoa tim mạch của cả nước.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua