Khánh thành cây cầu bằng kính đầu tiên ở Trung Quốc

Một cây cầu bằng kính đầu tiên đã được khánh thành tại Trung Quốc, với chiều cao gần 183 mét và chiều dài khoảng 304 mét

Một khách tham quan nữ chạy nhảy vui chơi trên cây cầu bằng kính

Theo một tờ báo của Trung Quốc, cây cầu bằng kính này được khánh thành vào ngày thứ 5 vừa qua tại công viên quốc gia Trương Gia Trới thuộc tỉnh Hồ Nam. Cầu có tên là Haohan Qiao theo tiếng Trung Quốc và Brave Men (những người đàn ông dũng cảm) theo tiếng Anh. Đây cũng là một địa điểm thu hút khách du lịch mới nhất trong hàng loạt các địa điểm tham quan làm bằng kính được mở ra tại Trung Quốc và cả trên thế giới.

Nếu nhìn thoáng qua, cây cầu bằng kính này sẽ đem lại cho khách tham quan cảm giác sợ hãi. Tuy nhiên, những người thiết kế cho biết chiếc cầu này tuyệt đối an toàn.

Một công nhân xây dựng cầu cho biết: ”Mỗi một tấm kính dày 14 milimet và mạnh hơn gấp 25 lần so với loại kính thông thường”.

“Cây cầu mà chúng tôi xây dựng có thể đứng rất vững, kể cả khi du khách nhảy trên cầu”.

“Chiếc khung thép được sử dụng để nâng đỡ và bọc chiếc cầu bằng kính cũng được xây dựng một cách vững chắc và với mật độ dày đặc. Bởi vậy, kể cả khi kính bị vỡ, khách du lịch cũng sẽ không bị rơi xuống”.

Ban đầu, Haohan Qiao chỉ là một cây cầu gỗ trước khi nó được thay thế một phần nhỏ của mình bằng kính vào năm 2014.

Vào đầu năm nay, chiếc cầu vượt này được tái tạo lại để làm tăng sự kỳ thú đối với du khách, khiến nó trở thành chiếc cầu bằng kính toàn bộ đầu tiên ở Trung Quốc.

Tỉnh Hồ Nam cũng dự kiến sẽ xây dựng thêm một cây cầu bằng kính thứ hai vào cuối năm nay tại khu vực công viên quốc gia Trương Gia Trới. Dự kiến sau khi hoàn thành xong, đó sẽ là chiếc cầu kính dài nhất và cao nhất trên thế giới, với 430 mét chiều dài và 300 mét chiều cao.

Một vài hình ảnh của chiếc cầu bằng kính mới khánh thành ở Trung Quốc:

20150928-cay-cau-bang-kinh-1

Du khách chụp ảnh tự sướng trên cây cầu bằng kính

20150928-cay-cau-bang-kinh-2

20150928-cay-cau-bang-kinh-3

Hình ảnh cây cầu bằng kính nhìn từ xa

20150928-cay-cau-bang-kinh-4

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua