Khánh thành Cảng Quốc tế Cam Ranh, đón tàu quân sự, tàu khách

Sáng 8−3, tại căn cứ quân sự Cam Ranh, Quân chủng Hải quân tổ chức lễ khánh thành Cảng Quốc tế Cam Ranh

Tham dự buổi khai trương Cảng Quốc tế Cam Ranh có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng lãnh đạo Quân chủng Hải quân.

Thực hiện chủ trương về sử dụng căn cứ quân sự Cam Ranh phục vụ nhiệm vụ quốc phòng và phát triển kinh tế, Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Cảng − Petro Cam Ranh (TCP Cam Ranh) đã được chính thức thành lập với tổng vốn đầu tư là 2.000 tỉ đồng, trong đó Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) góp 1.500 tỉ (chiếm 75%) và Tập đoàn dầu khí Việt Nam góp 500 tỉ (chiếm 25%).

cang quoc te cam ranh hinh anh 2

Ngày 13−9−2014, Bộ Quốc phòng phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Khu dịch vụ hàng hải và cung ứng tàu biển (giai đoạn 1) thuộc dự án đầu tư Khu dịch vụ hàng hải; sửa chữa, đóng mới tàu biển và công trình dầu khí biển tại Căn cứ quân sự Cam Ranh; giao TCP Cam Ranh làm chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án Cảng quốc tế Cam Ranh.

Dự án này có nhiệm vụ: Đón tiếp các loại tàu quân sự, tàu khách quốc tế; cung cấp dịch vụ hàng hải tại Căn cứ quân sự Cam Ranh; tăng cường quan hệ với các lực lượng hải quân quốc tế, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế và khu vực; bảo đảm đồng bộ cho các tàu hoạt động, sẵn sàng chiến đấu; góp phần xây dựng khu vực Biển Đông hòa bình, ổn định.

cang quoc te cam ranh hinh anh 3

Cảng Quốc tế Cam Ranh là một trong các cảng lớn nhất của Việt Nam tính theo chiều dài bến cập tàu với tải trọng tàu tối đa đến 110.000 DWT; có thể tiếp nhận 18 tàu cùng lúc và 185 tàu mỗi năm; là cảng đầu tiên tại Việt Nam thiết kế cho phép neo đậu tàu trong điều kiện gió bão đến cấp 8.

Đến nay dự án đã hoàn thành đúng tiến độ; đảm bảo chất lượng, mỹ quan theo thiết kế. Các trang thiết bị, máy móc phục vụ dự án cũng đã được triển khai đầu tư đồng bộ, đảm bảo khả năng hoạt động của dự án theo mục tiêu đã đề ra.

Trong năm 2016, TCP Cam Ranh tập trung chủ yếu vào 3 lĩnh vực: Cung ứng dịch vụ hàng hải cho tàu quân sự, tàu du lịch; sửa chữa đầu bến và cung cấp dịch vụ du lịch cho thủy thủ đoàn, du khách.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua