Khánh Hòa nghiêm khắc xử lý nạn chặt chém du khách

Chính quyền Khánh Hòa tăng cường kiểm tra, mở chuyên mục để bêu tên các cơ sở, doanh nghiệp có dấu hiệu chặt chém nhằm xử lý nạn chặt chém du khách

Ngày 5−3, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho biết đang yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nạn chặt chém du khách, ép sử dụng dịch vụ ăn uống, mua hàng hóa và có thái độ ứng xử không phù hợp với du khách.

Trong đó, Ủy ban nhân dân TP. Nha Trang phối hợp với các đơn vị chức năng yêu cầu các cửa ăn uống, bán hàng lưu niệm, hải sản thực hiện cam kết niêm yết giá công khai và bán đúng giá.

Để xử lý nạn chặt chém du khách, trang thông tin Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Trung tâm xúc tiến du lịch Khánh Hòa sẽ mở chuyên mục bêu tên những cơ sở có dấu hiệu chặt chém để người dân và du khách biết”, người đứng đầu chính quyền tỉnh khẳng định.

xu ly nan chat chem du khach hinh anh 1

Khánh Hòa mở chuyên mục bêu tên doanh nghiệp “chặt chém” nhằm xử lý nạn chặt chém du khách – Ảnh minh họa

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ đạo việc bố trí lực lượng bảo vệ thường xuyên theo dõi các khu, điểm tập trung đông khách nhằm đảm bảo an ninh và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trong hoạt động du lịch.

Trước đó, hai du khách tới nhà hàng hải sản đường Nguyễn Bỉnh Khiêm gọi thức ăn. Với đĩa cơm rang nguội ngắt có vài miếng mực, rắc ít cọng mùi, họ phải trả 150.000 đồng. Không hài lòng chất lượng đồ ăn, họ phản ứng thì buộc phải trả tiền, bị ép đóng hộp mang cơm về và bị nhân viên nhà hàng hất đồ ăn vào người.

Lực lượng quản lý thị trường lập tổ kiểm tra, xác minh phản ánh là đúng thực tế. Nhà hàng này sau đó bị phạt 4 triệu đồng về hành vi không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và bị đình chỉ hoạt động tới khi nào có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm mới được kinh doanh trở lại.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua