Khám phá văn hóa giàu bản sắc Philippines qua tour du lịch ảo

Khám phá điểm đến văn hóa giàu bản sắc Philippines qua tour du lịch ảo đến Pháo đài Santiago và Thành cổ Intramuros ở Manila.

Hành trình du lịch đến Philippines sẽ vô cùng đặc sắc khi khởi đầu bằng chuyến viếng thăm các di tích lịch sử mang tính biểu tượng ngay tại trung tâm Manila.

Pháo đài Santiago

Ảnh: guidetothephilippines

Pháo đài Santiago là pháo đài Tây Ban Nha lâu đời nhất ở Philippines. Nằm bên trong Walled city của Thành cổ Intramuros ở Manila. Di tích này đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của Philippines.

Vị trí chính xác của Pháo đài Santiago hiện nay từng là một vương quốc Hồi giáo. Được cai trị bởi thủ lĩnh Rajah Sulayman. Khi người Tây Ban Nha đổ bộ vào Philippines năm 1571, họ đã phá hủy di tích này để xây dựng một pháo đài được đặt tên theo vị thánh Bảo trợ Tây Ban Nha, Saint James (hay Santiago trong tiếng Tây Ban Nha). Công trình độc đáo này được hoạt động như một pháo đài phòng thủ kiên cố.

Thành cổ Intramuros

Ảnh: guidetothephilippines

Nằm ở phía nam sông Pasig và phía đông Vịnh Manila, Thành phố Walled thuộc Thành cổ Intramuros được người Tây Ban Nha xây dựng cách đây 400 năm. Nó như một căn cứ chính trị – quân sự tại châu Á. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu ở Manila, thủ đô Philippines.

Ngoài 4,5 km chiều dài thành lũy, từ nơi được đặt tên “bên trong tường thành” này các công trình phòng thủ khác cũng được xây dựng bao quanh để bảo vệ thành phố. Với hào sâu, đại bác, tường thành và tháp canh. Hệ thống kiên cố này không chỉ bảo vệ Thành cổ Intramuros khỏi những thảm họa nhân tạo. Mà còn giúp chống lại các mối đe dọa từ cướp biển Trung Hoa, quân đội Hà Lan và những kẻ xâm lược khác.

Casa Manila

Ảnh: guidetothephilippines

Điểm đến thu hút và “không thể bỏ qua” này là một bảo tàng ngôi nhà đầy đủ tiện nghi. Giới thiệu cuộc sống hàng ngày của người Philippines trong thời kỳ thuộc địa. Mặc dù góc nào cũng đẹp như mơ và lung linh đúng chuẩn đăng instagram, nhưng du khách lại không được phép chụp ảnh. Bước vào bên trong, du khách chỉ được đi trên những khu vực trải thảm để không làm hỏng sàn gỗ.

Trong tất cả nội thất sang trọng tại ngôi nhà Casa Manila, kiến trúc độc đáo nhất là phòng vệ sinh. Có thể thấy rõ thời xưa bồn vệ sinh được xây dựng gồm hai chiếc trở lên để mọi người có thể ngồi cạnh nhau. Vừa trò chuyện vừa “làm việc riêng”. Ngôi nhà Casa Manila chắc chắn là một trong những điểm viếng thăm đặc trưng nhất ở Manila.

Palawan

Ảnh: guidetothephilippines

Được đặt tên theo nghĩa là biên giới sinh thái cuối cùng của Philippines, thiên đường biển Palawan là một trong những tỉnh nổi danh nhất cả nước về hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Nơi đây còn ấn tượng với nhiều bãi biển cát trắng chạy dài thẳng tắp. Bên cạnh đó là các rặng san hô tuyệt đẹp. Cùng những vách núi đá vôi chót vót không đâu sánh bằng.

Cebu

Ảnh: guidetothephilippines

Là quê hương của gần 170 hòn đảo, Cebu được mệnh danh là “Cửa ngõ đến với ngàn hành trình thú vị.” Trải nghiệm tại đây là những khám phá bất tận. Không thể không kể đến những món ngon đặc sản địa phương để “thỏa mọi cơn thèm” tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất của Philippines.

Các Chỉ Dẫn An Toàn Khi Bay đến Philippines

Philippines chuẩn bị miễn thị thực cho khách du lịch quốc tế đã tiêm Vaccine đầy đủ thuộc các quốc gia trong danh sách xanh.

Quy định IATF 150-A, s. 2021 mới nhất có hiệu lực từ ngày 1/12/2021. Những công dân được tiêm chủng đầy đủ của các quốc gia không yêu cầu thị thực theo Lệnh hành pháp số 408 (s.1960), đã được hiệu chỉnh, sẽ được phép nhập cảnh vào Philippines cho đến ngày 15/12/2021. Với các điều kiện sau:

A. Người có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tại thời điểm đến. Và có vé khứ hồi, vé đi nước ngoài hoặc vé đi đến nước tiếp theo.

B. Trước khi đến Philippines, công dân nước ngoài phải cư ngụ tại các quốc gia / vùng lãnh thổ / khu vực có quyền pháp lý thuộc Danh sách Xanh trong 14 ngày.

C. Phải có các bằng chứng sau đây về việc tiêm Vaccine COVID-19 đã được công nhận theo các quy định hiện hành của Lực Lượng Đặc Nhiệm Về Quản Lý Bệnh Truyền Nhiễm IATF:

– Các Chứng Nhận Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới WHO về Tiêm Vaccine và Phòng bệnh; Chứng nhận VaxCertPH; hoặc:

– Chứng thư số của quốc gia / tiểu bang của chính phủ nước ngoài đã được công nhận

– Chứng nhận VaxCertPH phải được IATF công nhận theo hiệp định tương hỗ.

Xét nghiệm RT-PCR

Xét nghiệm RT-PCR âm tính phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đi từ quốc gia khởi hành. Khi đến nơi, không cần cách ly tại chỗ và không cần xét nghiệm RT-PCR khi nhập cảnh. Nhưng hành khách được yêu cầu tự theo dõi và báo cáo ngay nếu xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào cho đến ngày thứ 14. Trong đó ngày đầu tiên là ngày nhập cảnh.

Các quy trình xét nghiệm và kiểm dịch đối với trẻ vị thành niên sẽ tuân theo quy trình xét nghiệm và kiểm dịch của cha mẹ / người giám hộ đi cùng. Bất kể tình trạng tiêm chủng của trẻ vị thành niên và quốc gia khởi hành.

Tour Du lịch Thương mại và Truyền thông ảo Philippine Famtours

Sáng ngày 15/12, Tour Du lịch Thương mại và Truyền thông ảo Philippine Famtours đã diễn ra tại Grand Hotel, Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM. Tham dự chương trình, các khách mời được trải nghiệm văn hóa. Cùng di sản đặc trưng và tìm hiểu thêm về các chỉ dẫn du lịch an toàn đến Philippines sau thời gian dài giãn cách vì COVID-19.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua