Khám phá thế giới động vật ở nông trại Chokchai

Mùa hè, gia đình bạn có thể đến nông trại Chokchai để bé được vui chơi thỏa thích và học nhiều điều hay. Đây cũng là điểm du lịch đón hàng trăm nghìn du khách mỗi năm, đặc biệt là học sinh

Cả gia đình tôi đã có dịp đến Chokchai, nông trại tuyệt đẹp ở Khao Yai, cách thành phố Bangkok (Thái Lan) gần 200km để trải nghiệm cảm giác làm nông dân, kết bạn với các loài động vật.

Ra đời từ năm 1985 với mục đích cung cấp các sản phẩm sữa tươi cho người tiêu dùng Thái Lan, đến nay nông trại Chokchai đã phát triển thành một tập đoàn cung cấp thực phẩm nổi tiếng và có diện tích lên đến 3.200ha. Đây cũng là điểm du lịch đón hàng trăm nghìn du khách mỗi năm, đặc biệt là các em học sinh.

THAM QUAN NÔNG TRẠI

Trước khi lên chuyến xe của nông trại, hướng dẫn viên trong trang phục cao bồi hỏi hành khách có biết gạo được làm ra như thế nào? Sữa từ đâu mà có?… Và nhiệm vụ của chuyến xe là giải đáp những câu trả lời này. Điểm đến đầu tiên là khu vực nuôi bò sữa. Các con tôi được tự tay vắt sữa bò và biết đây chính là việc đầu tiên để làm ra sữa.

Thật thú vị khi lần đầu tiên tôi được tự tay vắt sữa bò

Thật thú vị khi được tự tay vắt sữa bò

Chuyến xe lại di chuyển qua trang trại nuôi dê, nuôi cừu. Ngoài ra, chuyến xe còn đến ruộng lúa để hướng dẫn mọi người cách trồng và chăm sóc lúa. Trang trại trồng ngô, nấm… cũng cho bạn trải nghiệm cảm giác làm nông dân, mọi người tự tay gieo hạt và cấy nấm.

Một màn biểu diễn của chú chó chăn cừu

Một màn biểu diễn của chú chó chăn cừu

SHOW TRÌNH DIỄN ĐỘNG VẬT

Một trong những điểm được yêu thích nhất khi đến Chokchai là được xem những màn biểu diễn của các loài động vật. Tại khu nuôi cừu, bạn sẽ được thấy cảnh chú chó chăn cừu dẫn đàn cừu vào chuồng điêu luyện. Ở khu nuôi ngựa, những màn phi nước kiệu, đuổi bắt bò luôn được các khán giả mọi lứa tuổi yêu thích. Sau màn trình diễn, nếu thích bạn có thể xin phép được cưỡi ngựa.

Một em nhỏ trải nghiệm cảm giác được cưỡi ngựa

Một em nhỏ trải nghiệm cảm giác được cưỡi ngựa

Khu biểu diễn của các loài động vật quen thuộc như chó, lợn, cừu lại là một sân khấu nhỏ. Với những màn biểu diễn hài hước, những chú chó bao giờ cũng giành được nhiều sự quan tâm. Các khán giả nhí không những hào hứng với các loài vật mà còn xin lên sân khấu tham gia cùng.

Một phần nông trại Chokchai được mở ra như một công viên thu nhỏ, nơi các loài động vật nhỏ nhắn như thỏ, nai được thoải mái rong chơi cùng mọi người. Nhiều em nhỏ sợ động vật khi đến đây đã hầu như quên sợ hãi, tự tay vuốt ve, chăm sóc và cho các bạn nhỏ ăn. Hai con tôi dường như được lạc trong thế giới tuyệt đẹp, chạy khắp nơi để chạm vào những con vật mà bình thường khó lòng được thấy hoặc hơi sợ chúng. Phải rất lâu chúng tôi mới chia tay được khu vực này.

LỚP HỌC LÀM KEM

Đây là lớp học thu hút từ người lớn đến trẻ em. Sau khi rửa tay, mặc đồng phục, cả gia đình sẽ bắt đầu vào lớp học làm kem. Mỗi nhóm sẽ được phát dụng cụ và nguyên liệu. Có nhân viên hướng dẫn về quy trình làm kem, sau đó họ lại chỉ dẫn từng bước để mọi người tự thực hiện. Ai cũng mong mình có một sản phẩm kem với hương vị độc đáo và háo hức chờ kem để thưởng thức.

Cậu bé nhỏ tuổi tỏ ra rất tập trung với màn thực hành làm kem vừa học được

Cậu bé nhỏ tuổi tỏ ra rất tập trung với màn thực hành làm kem vừa học được

Các bạn nhỏ hào hứng với sản phẩm kem “mới ra lò” của mình

Các bạn nhỏ hào hứng với sản phẩm kem “mới ra lò” của mình

Bạn có biết?

− Nông trại Chokchai (Farm Chokchai) nằm cách trung tâm Khao Yai khoảng 80km. Khao Yai cách Bangkok khoảng 2 giờ đi xe hơi. Vào mùa hè, nhiều gia đình đến Chokchai nên rất đông khách, bạn nên mua tour trước ít nhất bảy ngày để có thể vào thăm nông trại.

− Nông trại đóng cửa vào thứ Hai. Giá vé vào cổng: người lớn 300 Baht (khoảng 193.000 đồng), trẻ em 150 Baht (khoảng 150.000 đồng). Vé đã bao gồm xe đi lại trong nông trại và hướng dẫn viên.

− Ngoài các điểm vui chơi và tập làm nông dân, trong khuôn viên trang trại vào buổi tối còn có những bữa tiệc nướng theo phong cách cao bồi. Vé ăn tối không bao gồm trong vé vào cổng.

−  Địa chỉ: Thanon Mittraphap, Pak Chong, Pak Chong District, Nakhon Ratchasima 30320, Thailand.

Mục Du lịch/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua