Khám phá phong tục đêm Giáng sinh ở các nước trên Thế giới

Bạn nghĩ rằng Giáng sinh là phải luôn ăn gà tây, bánh khúc cây và uống rượu vang? Không hẳn thế đâu, mời bạn cùng khám phá phong tục đêm Giáng sinh ở khắp nơi trên thế giới xem có gì đặc biệt nhé!

IRAQ ĐỐT LỬA ĐÊM GIÁNG SINH

Những người theo đạo Thiên Chúa có phong tục đêm Giáng sinh sẽ đốt cháy các cây gai khô. Ngoài sưởi ấm, việc này còn có ý nghĩa tiên tri. Nếu các cây gai thành tro, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn. Khi lửa đã tàn, từng người sẽ nhảy qua đống tro ba lần kèm theo một điều ước.

NA UY: GIẤU CHỔI VÀO ĐÊM GIÁNG SINH

phong tuc dem giang sinh hinh anh 02Người Na Uy tin rằng, vào dịp lễ Giáng sinh, những mụ phù thủy sẽ xuất hiện và tìm lấy cây chổi để cưỡi về nhà. Chính vì thế, vào dịp này, họ thường giấu hết các cây chổi vào nhà trước khi đi ngủ.

NHẬT BẢN: ĂN GÀ RÁN TRONG TIỆC GIÁNG SINH

phong tuc dem giang sinh hinh anh 03Phong tục đêm Giáng sinh của nhiều gia đình Nhật Bản là chuẩn bị thật nhiều gà rán để làm món ăn chính. Truyền thống này xuất phát từ việc đất nước hoa anh đào không có nhiều nguồn hàng gà tây.

ICELAND: CHÚ MÈO GIÁNG SINH YULE

phong tuc dem giang sinh hinh anh 04Theo chuyện kể, ở nhiều gia đình Iceland, chỉ có người xong việc trước Giáng sinh mới được trả tiền để mua quần áo, còn những người lười biếng thì sẽ không có quần áo và bị mèo Yule ăn thịt. Mèo Yule là nhân vật Giáng sinh rất nổi tiếng ở đây.

UKRAINE: CÂY THÔNG GIÁNG SINH VÀ MẠNG NHỆN

phong tuc dem giang sinh hinh anh 05Người Ukraine trang trí mạng nhện giả lên cây Giáng sinh để ước vọng gặp nhiều may mắn. Theo truyền thuyết, một đàn nhện đã giăng tơ trang trí cây thông giúp một gia đình nghèo. Kỳ lạ thay, vào đúng Giáng sinh, những sợi tơ bình thường ấy bỗng hóa thành những sợi tơ bằng vàng và bạc.

GREENLAND: ĂN CHIM LÊN MEN

phong tuc dem giang sinh hinh anh 06Phong tục đêm Giáng sinh của Người Greenland, ở quốc đảo tự trị Đan Mạch, sẽ ăn món chim lên men “kiviak”. Khoảng 500 con chim Auk (một loài chim biển địa phương) để nguyên lông và các bộ phận khác nhét trong một chiếc túi da hải cẩu rồi khâu lại và bịt kín bằng mỡ. Sau đó, họ đặt một hòn đá lớn bên trên và để vậy trong nhiều tháng, để làm món kiviak.

TÂY BAN NHA: TƯỢNG ĐÀN ÔNG ĐẠI TIỆN

phong tuc dem giang sinh hinh anh 07-aNgười Catalonia ở Tây Ban Nha trưng một bức tượng mô tả người đàn ông (có thể là ngôi sao nổi tiếng) đang đi đại tiện. Đây là phong tục truyền thống có từ thế kỷ XVIII biểu tượng cho sự sinh sôi, phát triển và thịnh vượng trong năm tới.

Thư ngỏ

Nhà vườn và trang trại rau sạch đang là mô hình mới thu hút dân du lịch và cả dân sành ẩm thực, hướng đến tiêu chí an toàn cho sức khỏe. Đây cũng là mô hình kinh tế cho nhiều doanh nghiệp có tâm huyết. Bạn yêu thích du ngoạn? Bạn là dân sành ẩm thực? Bạn là doanh nghiệp? Hãy chia sẻ ngay với Tiếp Thị Gia Đình về những nhà vườn, trang trại sạch mà bạn biết nhé!

Bạn vui lòng gửi bài viết dài khoảng 300 chữ, có kèm có kèm hình ảnh, địa chỉ của trang trại và số điện thoại về địa chỉ e-mail: contact.tiepthigiadinh@sunflowermedia.vn. Tòa soạn sẽ có nhuận bút cho những bài được đăng trên web tiepthigiadinh.sunflower.vn.

Bài: DƯƠNG HUY KHÔI

Mục Du lịch / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua