Khám phá chương trình thực tế mới về ẩm thực đường phố Sài Gòn

Ẩm thực đường phố Sài Gòn, quán nào ngon, món nào ngon sẽ được khám phá và giới thiệu rõ nét trong chương trình thực tế này trên kênh HTV7 và Yan

Chương trình thực tế khám phá ẩm thực đường phố Sài Gòn với tên “Món ngon ở đâu cũng có” sẽ mang đến cho người xem những món ăn thân thuộc hòa trong nhịp sống của người dân Sài Gòn, chẳng hạn như cơm tấm Sài Gòn, bánh mì Sài Gòn (đặc ruột thơm bơ), bánh mì nướng muối ớt, hay mì cay 7 cấp độ (món ăn mới xuất hiện ở Sài Gòn trong thời gian gần đây). Cơm tấm bán buổi sáng để ăn sáng, và bán cả ban đêm với cơm tấm đêm để phục vụ cho những bạn thích ăn cơm tấm, có thể thưởng thức sau một ngày làm việc mệt nhọc. Miếng sườn thái mỏng (dày), nướng trên bếp than củi thơm phức, tạo một mùi vị đặc trưng của Sài Gòn vào mỗi buổi sáng và buổi tối.

am thuc duong pho sai gon hinh anh 1 Cơm tấm

Bánh mì cũng là một trong những món ăn gắn bó với người Sài Gòn. Bạn thấy bánh mì bán ở khắp nơi và có thể ăn vào bất cứ lúc nào bạn muốn. Một món ăn, nhanh, gọn, lẹ nhưng cũng thật ngon, đầy đủ thịt, cá, rau, củ.

am thuc duong pho sai gon hinh anh 4

Bánh mì kẹp thịt nướng

am thuc duong pho sai gon hinh anh 5

Xe bán bánh mì heo quay và bánh mì bì

Nhắc đến ẩm thực Sài Gòn, ta không thể quên những trào lưu ẩm thực mới của giới trẻ, chẳng hạn như trà chanh “chém gió”, phô mai que, chè khúc bạch, rồi đến bánh mì nướng muối ớt, nhanh chóng lên nhưng cũng lặng lẽ đi xuống. Cho đến hiện tại, những món ngon như mì cay, bánh mì muối ớt vẫn đang đủ độ hot để thu hút giới trẻ Sài Gòn.

am thuc duong pho Sai Gon hinh anh 8

Bánh mì nướng muối ớt

am thuc duong pho Sai Gon hinh anh 6

Chè khúc bạch rầm rộ một thời

am thuc duong pho Sai Gon hinh anh 7

Mì cay 7 cấp độ

Ở mỗi tập phim, các khách mời (1 đầu bếp nhí trong chương trình Master Chef Nhí và 1 nghệ sĩ) sẽ theo chân người dẫn chương trình VJ Ngọc Trai để khám phá ẩm thực phố. Thông qua đó, ẩm thực đường phố được giới thiệu rõ nét, các công thức món ăn cũng sẽ được bật mí với góc nhìn mới lạ từ những người tham gia. Để tăng thêm tính hấp dẫn cho chương trình, khách mời và VJ Ngọc Trai sẽ tạo thành 1 cặp đôi để tham gia trò chơi, thử thách nấu ăn với đầu bếp nhí.

am thuc duong pho Sai Gon hinh anh 9

Chương trình sẽ được phát sóng trên HTV7 lúc 20 giờ 30 thứ 6 hàng tuần và trên YAN TV lúc 20 giờ Chủ nhật hàng tuần. Chương trình bắt đầu từ giữa tháng 1–2017.

Bài Lê Giang
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua