Khám phá cách dùng giấy xả mềm vải

Bạn chỉ dùng giấy xả mềm vải mỗi khi sấy quần áo? Thật ra, giấy này còn có nhiều công dụng khác nữa

Giấy xả mềm vải ngày càng phổ biến trong các gia đình. Bạn dễ dàng tìm mua ở các siêu thị. Ngoài công dụng làm thơm quần áo, giấy xả mềm vải còn giúp làm sạch và khử mùi các vật dụng trong gia đình mình.

CỨU LẤY CHIẾC CHẢO BỊ CHÁY

Thay vì hì hục cọ rửa chiếc chảo với thức ăn cháy khét, bạn có thể áp dụng cách sau đây: cho nước ấm vào chảo và đặt vào đó một tờ giấy xả mềm vải để qua đêm. Cách làm này giúp vết bẩn bong ra dễ dàng do giấy xả mềm vải làm giảm sự liên kết giữa chất bẩn với bề mặt chảo. Bạn có thể chùi rửa chảo vào sáng hôm sau bằng miếng xốp mềm dễ dàng. 20150904-giay-xa-mem-vai-black-frying-pan

LAU SẠCH BỤI

Bạn hãy dùng một tờ giấy xả đã thấm ít nước thay vì dùng khăn khi muốn lau sạch những hạt bụi nhỏ li ti. Do loại giấy này có khả năng hấp thu bụi nên có thể giúp loại bỏ bụi khỏi rèm cửa, trên cánh quạt gió và nhiều thiết bị khác. Thêm nữa, khi lỡ tay làm bột rơi ra, bạn đừng lo lắng, cứ lấy một tờ giấy xả mềm vải lau bột là mọi thứ lại sạch sẽ.

20150904-giay-xa-mem-vai-fan

LÀM SẠCH CÁC VẬT DỤNG PHÒNG TẮM

Không cần đến các loại hóa chất tẩy rửa mạnh để loại bỏ các vết dơ lâu ngày trên cánh cửa phòng tắm, bạn chỉ cần dùng một ít giấy xả mềm vải lau chùi các vết bẩn hay xà phòng để lại. Bạn cũng có thể làm cách này với vòi nước, vòi sen…

20150904-giay-xa-mem-vai-bathroom

NGĂN CHỈ BỊ RỐI

Do có khả năng khử tĩnh điện nên nhiều chuyên gia về may mặc cho biết giấy xả mềm vải có thể giúp các sợi chỉ không cuốn vào nhau. Vì vậy, để tránh tình trạng chỉ bị xoắn, rối, bạn hãy cất một tờ giấy xả mềm vải mới vào trong hộp đựng kim chỉ của gia đình mình. Trước khi muốn khâu vá quần áo, bạn xuyên cây kim đã xỏ chỉ qua tờ giấy xả mềm vải rồi mới thắt gút sợi chỉ.

20150904-giay-xa-mem-vai-thread-and-needle

VỆ SINH DỤNG CỤ TẬP GYM VÀ NHIỀU ĐỒ DÙNG KHÁC NỮA

Bạn đừng vội vứt đi các mảnh giấy xả mềm vải bị nhàu nát hay đã dùng rồi. Hãy nhét chúng vào trong giày, túi tập gym, va-li trước khi cho hành lý vào, thậm chí bạn cũng có thể đặt chúng dưới đáy thùng rác. Cách làm này giúp khử mùi ở những khu vực đó.

20150904-giay-xa-mem-vai-red-shoes

Thông tin thêm

Nếu bực mình với những con kiến, bạn có thể đặt tờ giấy xả mềm vải ở những nơi nhìn thấy chúng. Những con kiến tự động sẽ rút lui hết.

Khi muốn rửa sạch cây cọ sơn, bạn cho cây cọ vào ngâm trong nước ấm với một tờ giấy xả mềm vải. Bạn sẽ thấy sơn tróc ra hết khỏi các sợi lông của cọ.

Giấy xả mềm vải có nhiều hóa chất có thể không tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn nên chọn mua loại thân thiện với môi trường có thành phần thiên nhiên như giấy xả mềm vải Seventh Generation. Sản phẩm này không có chất tẩy trắng, 97% thành phần có nguồn gốc từ thực vật và tự phân hủy sinh học. Bạn mua tại http://market.sunflower.vn/shop/san-pham-ve-sinh/seventh-generation-giay-xa-mem-vai-lavender-eucalyptus/ giá 179.000 đồng/hộp (80 tờ).

Mục Home – Bí quyết/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua