Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 rực rỡ như hừng đông trên biển

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 đã chính thức khai mạc bằng một đêm nghệ thuật mãn nhãn, đậm chất điện ảnh

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức từ ngày 24–11 đến 28–11 tại Đà Nẵng. Đây là hoạt động lớn của điện ảnh Việt Nam; nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc; giàu tính nhân văn.

Đặc biệt, giải thưởng phim ASEAN đánh dấu cột mốc ý nghĩa của Liên hoan phim Việt Nam qua 20 kỳ tổ chức. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng mới được thổi vào đêm khai mạc.

lien hoan phim viet nam 5

Trong đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam; tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã mang đến một không gian huyền ảo; thi vị, khiến khán giả cứ mênh mang đắm chìm giữa âm nhạc; ánh sáng và những thước phim điện ảnh.

Bên cạnh những chất liệu từ dòng chảy chính của điện ảnh Việt Nam; còn có một ASEAN rộn ràng, năng động nhưng đầy bản sắc. Khán giả tại nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng đã được thưởng thức một tiết mục đặc biệt; thể hiện sự đoàn kết của các dân tộc Asean; cũng như sự kết nối giao lưu của điện ảnh Việt Nam với điện ảnh Đông Nam Á.

lien hoan phim viet nam 4

Tiết mục mở màn khai mạc Liên hoan phim Việt Nam sử dụng thủ thuật kết hợp; giữa truyền thống (múa) và hiện đại (kĩ thuật màn Gauze, mapping) tạo hiệu ứng sân khấu huyền ảo, đậm chất nghệ thuật.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam quan niệm rằng nghệ thuật là thứ ngôn ngữ không biên giới; về không gian lẫn thời gian. Từng tiết mục tại khai mạc Liên hoan phim Việt Nam đã đưa khán giả trở về với nền điện ảnh sơ khai; rồi lại tiến dài đến những thước phim hiện đại, màu sắc tươi mới. Để rồi, khi kết thúc chương trình là một sự hoà chung của nhiều bản sắc; cùng đi trên con đường điện ảnh.

lien hoan phim viet nam 3

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Đạo diễn chia sẻ: “Với nghệ thuật, không cần quá nhiều lời; nhiều sự giải nghĩa mà chỉ cần vun vén vừa đủ, có chủ đích thì dù là điện ảnh Việt Nam; bạn bè thế giới vẫn có thể thẩm thấu. Và ngược lại những thước phim quốc tế cũng được khán giả lĩnh hội tận tường.”

lien hoan phim viet nam 2

Chủ đề của đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 là “Hừng đông trên biển”; tiếp nối đó là đêm bế mạc với ý tưởng “Hải âu trên sóng biếc”; đều gợi đến sự phát triển nhanh chóng và nổi bật của nền điện ảnh Việt. Hình tượng biển – một hình tượng mênh mang không giới hạn; cũng chính là sự liên kết không biên giới của điện ảnh Việt Nam và điện ảnh quốc tế.

liên hoan phim việt nam 1

Sau lễ khai mạc sẽ là chuỗi hoạt động bên lề sôi động. Nổi bật là 3 đêm chiếu phim ngoài trời, trình diễn thời trang; và giao lưu cùng các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế. Lễ bế mạc sẽ khép lại kỳ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 vào 28–11.

Ảnh: Viết Quý
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua