Khách VIP tát nữ tiếp viên hàng không vì không thấy điện thoại

Một nam hành khách hạng Thương gia (khách VIP) đã tát nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines do không tìm thấy điện thoại Iphone 6 Plus

Vụ việc xảy ra vào tối 13−8, trên chuyến bay VN255 từ Hà Nội hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. HCM). Nam hành khách ngồi ghế hạng thương gia tên là Mai Thanh B., do không tìm thấy điện thoại Iphone 6 plus đã tát vào má trái của nữ tiếp viên hàng không.

Trong bản tường trình, nữ tiếp viên bị hành hung cho biết, hành khách B. gọi tiếp viên thông báo về việc mất Iphone 6 plus. Trước đó, điện thoại của ông được để trên bàn ăn.

Lúc xếp bàn ăn của khách để máy bay hạ cánh, chị không thấy điện thoại. “Tôi cùng tiếp viên trưởng lật đệm ghế ra tìm nhưng khách nói không cần tìm nữa, rồi bất ngờ tát mạnh vào má trái của tôi”, nữ tiếp viên cho hay.

Sau khi bị khách bất ngờ tát, nữ tiếp viên ôm mặt chạy vào buồng bếp và được các đồng nghiệp chườm đá. Lúc này, tiếp viên trưởng phản đối hành động của ông Mai Thanh. B. rằng “Anh đã đánh tiếp viên hàng không”, nhưng ông Mai Thanh.B. lớn tiếng: “Tôi sẽ chịu hết trách nhiệm”.

Giải trình với Cảng vụ hàng không miền Nam, ông B. đã thừa nhận việc tát nữ tiếp viên là do ông không kiềm chế được khi bị mất điện thoại. “Tôi để điện thoại trên bàn ăn, ăn xong điện thoại vẫn để trên bàn và ngủ thiếp đi. Khi máy bay tiếp đất thức dậy thì không thấy điện thoại đâu cả. Tôi đã xếp lại ghế để tìm, tìm kỹ dưới sàn cũng không thấy. Tôi dùng điện thoại khác gọi vào chiếc điện thoại iPhone bị mất thì 3 cuộc đầu vẫn nghe đổ chuông, cuộc thứ 4 không đổ chuông, đến cuộc thứ 5 và thứ 6 đổ chuông trở lại”.

“Tôi nghi ngờ tiếp viên T. lấy điện thoại nên mới hỏi: ‘Em có lấy điện thoại của anh thì trả lại’, cô ấy bảo không thấy, tôi đã không kiềm chế được và tát cô ấy”, ông B. giải trình.

Khoảng 20 phút sau khi hành khách rời máy bay, chiếc điện thoại được tìm thấy dưới chân ghế của hành khách VIP.

Cảng vụ hàng không miền Nam ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Mai Thanh B. 15 triệu đồng vì hành vi hành hung thành viên tổ bay. Ông B. đã đồng ý nộp phạt.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua