Dubai tiếp tục là quốc gia có khách sạn cao nhất thế giới

Năm 2018, Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận khách sạn Gevora ở Dubai là khách sạn cao nhất thế giới. Khách sạn này cao 356 mét (1,168 feet)

khách sạn cao nhất thế giới Ciel Tower

Nhưng Gevora sẽ sớm không còn là khách sạn cao nhất thế giới nữa. Toà nhà 75 tầng này sắp sửa bị “soán ngôi” bởi một toà nhà chọc trời bằng kính đang được thi công tại quận Marina.

Khách sạn cao nhất thế giới với 82 tầng

Tập đoàn The First Group đã xác nhận toà nhà Ciel sẽ cao 360.4 mét. Khách sạn này có 82 tầng với tổng cộng 1,042 phòng sang trọng. Khách sạn cao nhất thế giới này được thiết kế bởi công ty NORR – những người đã tạo nên khách sạn Atlantic, The Palm ở Dubai.

Khách sạn Ciel sẽ có đài quan sát bằng kính có thể nhìn ngắm toàn bộ thành phố. Du khách còn có thể ngắm cảnh từ hồ bơi và nhà hàng trên tầng thượng.

Ngoài ra, khách sạn này còn có dịch vụ spa, các tiện ích cho doanh nhân và hàng loạt những nhà hàng nổi tiếng đã thắng nhiều giải thưởng. Đại diện của The First Group cho biết sẽ công bố tên của những nhà hàng này vào những tháng tới.

Công trình giành được nhiều giải thưởng

Thiết kế của Toà nhà Ciel đã thắng 3 giải thưởng lớn. Đó là Giải thưởng Bất động sản Quốc tế (International Property Awards) ở hạng mục Công trình Khách sạn Quốc tế đẹp nhất, Công trình Khách sạn ở Ả Rập Xê Út đẹp nhất và Công trình cao nhất ở Ả Rập Xê Út.

Công trình này bắt đầu được thi công từ năm 2016 ở Dubai Marina. Dự kiến khách sạn này sẽ được mở cửa vào cuối năm 2022, đầu năm 2023.

Dubai Marina là thành phố kênh đào nhân tạo được xây dựng dọc theo bờ biển vịnh Ba Tư dài 3km. Nơi đây tập trung nhiều toà nhà cao chọc trời. Bao gồm Toà nhà Cayan (306 mét) và Toà nhà Marina cao 425 mét.

Khách sạn Ciel sẽ góp phần kéo dài danh sách những khách sạn cao nhất thế giới ở Dubai. Trước đó, khách sạn cao nhất thế giới là Gevora cao 356 mét với 528 phòng. Ngoài ra còn có JW Marriot Marquis (355 mét), Rose Rayhaan (333 mét) và Burj al Arab (321 mét).

Nơi sở hữu những toà nhà cao nhất thế giới

khách sạn cao nhất thế giới ở dubai

Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), vốn nổi tiếng vớinhững tòa nhà chọc trời. Kỷ lục đó liên tục được phá vỡ bởi những công trình ngày càng cao hơn.

Dubai – một trong 7 tiểu vương quốc của UAE, đang sở hữu nhiều tòa nhà và khách sạn cao nhất thế giới. Thành phố này thu hút khoảng 20 triệu khách du lịch mỗi năm. Hiện tại, toà nhà cao nhất thế giới ở thành phố này vẫn là Burj Khalifa. Toà nhà cao 828 mét với 160 tầng, được khánh thành vào đầu năm 2010 sau 5 năm thi công.

Burj Khalifa không chỉ có chiều cao nổi bật mà còn có những căn hộ thuộc hạng xa hoa nhất thế giới. Đặc biệt, tòa nhà này còn phá kỷ lục hệ thống ban công quan sát cao nhất thế giới. Và thang máy chạy nhanh nhất với tốc độ 64 km/h.

Tiếp Thị Gia Đình

Theo: CNN

>> Xem thêm: 8 KHÁCH SẠN XA HOA BẬC NHẤT PARIS CHO NGƯỜI YÊU THỜI TRANG

Đừng bỏ qua