Khắc Minh thất bại trong lần đầu thử sức với Bolero

Tập 9 của chương trình Người hát tình ca 2017 là đêm nhạc với chủ đề “Dân ca – Bolero”, có những thí sinh hát rất tốt, bên cạnh đó, cũng có những thí sinh chật vật với chủ đề này

Đêm thi thứ 9 với chủ đề “Dân ca – Bolero” Phương Thanh là giám khảo khách mời trên ghế nóng bên cạnh hai vị trí quen thuộc của danh ca Ý Lan và nhạc sĩ Đức Huy. Các thí sinh tranh tài trong vòng này gồm có: Lều Phương Anh, Nguyễn Phương Anh, Ôn Vĩnh Quang, Thái Sơn, Lệ Ngọc và Khắc Minh.

KHAC MINH (10)

Mỗi thí sinh trong đêm nhạc chủ đề này sẽ hát một ca khúc đơn và một ca khúc song ca. Kết thúc đêm diễn, Khắc Minh có số điểm thấp nhất từ ban giám khảo, hội đồng bình luận báo chí và khán giả tại hiện trường phải chia tay với chương trình.

Đây là lần đầu tiên Khắc Minh chấp nhận thử sức với dòng nhạc khác hoàn toàn với sở trường, dòng nhạc mang âm hưởng dân ca.

Chọn lựa của anh cũng được đánh giá là liều lĩnh khi chọn ca khúc “Tiếng thạch sùng”. Khắc Minh chia sẻ anh yêu quý tuổi trẻ của bản thân nên rất thích thử nghiệm trong nhiều lĩnh vực và luôn chấp nhận khó khăn. Sân chơi “Người hát tình ca” là nơi thích hợp để anh trải nghiệm và nhận được những góp ý giá trị.

KHAC MINH (16)

Ca sĩ Phương Thanh dành nhiều lời khen cho giọng hát trầm ấm, trữ tình của Khắc Minh do đã từng nghe anh hát trước đó. Chị cho rằng thế mạnh hát tròn âm, rõ chữ của Khắc Minh lại trở thành trở lực trong bài hát “Tiếng thạch sùng”. Chị nhận xét: “Khi em hát thể loại này, giọng hát cần phải bay hơn, dàn trải hơn để luyến láy cho đúng chất. Khi em hát quá tròn trịa vô tình lại làm bài hát trở nên nặng nề”.

IMG_9240

Chung ý kiến với Phương Thanh, nhạc sĩ Đức Huy dành nhiều thời gian để phân tích về cách tiếp cận bài hát của Khắc Minh. Anh cho rằng không chỉ bởi Khắc Minh không có sở trường về dân ca mà còn vì nam ca sĩ không có nhiều thời gian tiếp xúc với dòng nhạc này nên đã có cách xử lý chưa đúng chất. Nhạc sĩ chia sẻ: “Bạn đã cố gắng để đặt bản thân vào cảm xúc của bài hát. Nhưng bạn ‘tây’ quá thì đành chịu thôi”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua