Kẹt thang máy ở Sài Gòn, 4 người ngất xỉu

Vụ kẹt thang máy ở Sài Gòn xảy ra mới đây trong chung cư ở Q. Tân Phú (TP. HCM) khiến 16 người bị kẹt bên trong hoảng loạn, trong đó 4 người ngất xỉu

Tối 23−3, chiếc thang máy trong chung cư 584 Lũy Bán Bích (Q. Tân Phú) vừa mởi khởi động chạy được 30cm thì bất ngờ bị khựng lại, kẹt cứng. Trong thang máy có 16 người bị mắc kẹt, họ tìm cách khởi động trở lại không được, đập cửa kêu cứu.

Khi phát hiện ra sự việc kẹt thang máy ở Sài Gòn, một người đàn ông đứng ngoài liền gọi Ban quản trị chung cư đến nạy cửa, giải cứu các nạn nhân. Khi mọi người cố kéo cửa thang máy hé mở thì miếng thạch cao trên trần rơi xuống, rồi cửa khép chặt lại.

Khoảng 30 phút sau, cảnh sát cứu hộ thuộc lực lượng Phòng cháy chữa cháy Q. Tân Phú dùng bơm thủy lực phá cửa, giải thoát các nạn nhân, trong đó có 4 người lớn tuổi đã được đưa đi cấp cứu.

Bà Nguyễn Thị Huyền Thanh (47 tuổi) cho biết: “Khi thang bị tê liệt, mọi người tìm cách kéo cửa ra nhưng không được nên kêu cứu. Không khí càng lúc càng ngột ngạt. Cụ già hơn 70 tuổi ngất xỉu, rồi 3 người khác không trụ vững cũng gục xuống sàn. Mọi người đều hoảng loạn”.

Ban quản trị chung cư cho biết, thang máy này từng xảy ra sự cố nhưng lần này là nghiêm trọng. Nguyên nhân vụ kẹt thang máy ở Sài Gòn đang được điều tra.

Cùng xem clip 30 phút giải cứu nhóm người bị mắc kẹt trong vụ kẹt thang máy ở Sài Gòn:

https://www.youtube.com/watch?v=DUmtObOwwAU

Khi bị kẹt trong thang máy vì thang mất điện, ngừng hoạt động, bạn hãy chú ý đến các kĩ năng xử lý tình huống sau đây

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua