Kem dâu cho ngày “rụng dâu” bớt ẩm ương, bướng bỉnh

Những ngày rụng dâu”, "thay vì ngồi đó hờn cả thế giới, hãy tự xốc tinh thần bằng cách xắn tay vào bếp, “chill” cùng những viên kem dâu mát lạnh, ngọt lịm này.

Những ngày rụng dâu, tâm trạng cô gái nào mà chẳng mệt mỏi, cáu gắt. Thay vì ngồi đó hờn cả thế giới, hãy tự xốc tinh thần bằng cách xắn tay vào bếp, “chill” cùng những viên kem dâu mát lạnh, ngọt lịm này.

Kem là món ăn yêu thích của rất nhiều người bởi đặc tính mát lạnh; khi ăn thơm thơm, vị béo ngậy tan chảy trong miệng. Kem có rất nhiều vị, nhiều cách làm khác nhau; tùy theo sở thích bạn có thể kết hợp cùng các vị trái cây hay những hương vị khác. Cách làm kem dâu tây sau đây là một món kem ngon, đẹp mắt; vị dễ ăn được nhiều yêu thích.

Nguyên liệu làm kem dâu

150g dâu tây

150g phúc bồn tử

240ml kem sữa tươi (whipping cream)

30g sữa chua không đường

Sữa đặc có đường

Que kem

Khuôn kem

Sau khi đã chuẩn bị xong mọi nguyên liệu hãy bắt tay thực hiện món kem hấp dẫn này ngay thôi nào!

Thực hiện kem dâu

– Cho dâu tây, phúc bồn tử và sữa chua không đường vào máy xay. Xay nhuyễn.

– Giữ lạnh âu và que đánh kem trong ngăn đá khoảng 20 phút, lấy ra. Cho kem sữa tươi và sữa đặc có đường vào, đánh cho bông, mềm, mịn. Cho hỗn hợp dâu đã xay vào. Trộn đều.

– Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn kem. Giữ trong ngăn đá khoảng 6–8 tiếng để kem đông lại. Dùng lạnh.

Ngoài cách làm kem với máy xay sinh tố; bạn có thể sử dụng máy làm kem, các loại máy làm kem hiện nay rất dễ sử dụng; bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào máy nhấn nút chọn kem mềm hay kem cứng rồi chờ đợi là đã có món kem ngon theo ý.

Đừng bỏ qua