Kem chống nắng nào tốt nhất? Tiếp Thị Gia Đình Review

Thời tiết đang vào những ngày hè nắng nóng và bạn muốn tìm kem chống nắng nào tốt nhất để bảo vệ làn da? Hãy xem những đánh giá dưới đây để tìm thấy sản phẩm tốt nhất

Để tìm ra loại kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay, Tiếp Thị Gia Đình đã tiến hành thu thập nhiều thông tin của người sử dụng cũng như trực tiếp trải nghiệm để có những đánh giá chính xác nhất.

Ánh nắng mặt trời chứa tia cực tím UVA và UVB gây hại. UVB là bước sóng ngắn, gây bỏng, nám, sạm và ung thư da. UVA là bước sóng dài, gây ra các vấn đề lão hóa da. Để phòng chống những tác hại này, bạn có thể dùng kem chống nắng.

Trên các hộp kem chống nắng thường ghi rõ chỉ số SPF và PA. Theo đó, SPF là chỉ số chống tia UVB. Con số theo sau thể hiện khoảng thời gian da phơi nắng mà không bị cháy. Da bình thường sẽ bắt đầu cháy sau khi phơi nắng khoảng 15 phút. Kem có chỉ số SPF 15 sẽ bảo vệ da lâu hơn dưới nắng gấp 15 lần, tức là khoảng 3,5 giờ.

Chỉ số SPF càng cao thì thời gian phơi da không bị cháy nắng càng cao. PA là chỉ số chống tia UVA. Theo đó, PA+ (tương đương chỉ số PPD 2–4 sử dụng ở châu Âu), có khả năng bảo vệ da chống lại tia UVA có bức xạ từ thấp đến trung bình và thích hợp cho da nhạy cảm. PA++ (PPD 4–8), chống bức xạ tia UVA tốt hơn và dành cho da thường. PA+++ (PPD>8) cung cấp khả năng chống bức xạ tia UVA tốt, chống lại bức xạ tia UVA cực mạnh hoặc chiếu trực tiếp.

Hiện nay có hai dạng kem chống nắng phổ biến là:
• Sunscreen: Có chứa hóa chất giúp hấp thụ tia cực tím và giảm khả năng chúng tác động đến da. Sunscreen thường không màu và không nhìn thấy khi thoa lên da.
• Sunblock: Kết cấu dày hơn sunscreen, bạn vẫn có thể nhìn thấy trên mặt sau khi thoa, đồng thời khó rửa sạch hơn sunscreen.

Lưu ý: Kem chống nắng thường có Titanium Dioxide và Zinc Oxide. Chúng có hiệu quả chống nắng cao mà lại không gây dị ứng cho làn da nhạy cảm.

Đặc biệt, muốn biết loại kem chống nắng nào tốt nhất, bạn nên lưu ý kỹ thành phần. Kem chống nắng tốt không chứa các thành phần có thể gây hại cho cơ thể như Dioxybenzone và oxybenzone; PABA (a-xít Paraaminobenzoic); Cinoxate; Phenylbenzimidazole; Homosalate; Menthyl anthranilate; Octocrylene; Methoxycinnamate và Parabens.

Các chất này có thể hấp thụ vào máu, sản sinh ra các gốc tự do, hoạt động như estrogen, phá vỡ hormone, gây ra phản ứng dị ứng, kích ứng da. Trong số đó, Dioxybenzone and oxybenzone, là hai chất có thể gây rối loạn hormone. Ngoài ra, một số kem chống nắng còn có thành phần mang tên PABA có thể phá hủy cấu trúc DNA, gây rối loạn hormone và làm dị ứng ở một số người.

Bạn đã chọn được loại kem chống nắng nào tốt nhất? Hãy theo dõi loạt bài Review của Tiếp Thị Gia Đình về các loại dịch vụ, hoá mỹ phẩm, đồ gia dụng… để luôn có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân và cả gia đình nhé.

Mục Review Tiếp Thị Gia Đình / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua