Kể chuyện bé nghe: Thần May Mắn ở đâu?

Chú Nhím trong câu chuyện sau đã quyết định nằm dưới gốc cây táo để chờ táo rụng mà ăn. Theo bé thì việc ấy có xảy ra không?

Chuyện kể rằng xưa rất xưa có một chú Nhím sống trong khu rừng già có tên là Hạnh phúc. Cây cối ở đó quanh năm xanh tốt và sai trĩu quả. Ở đó, Nhím chưa bao giờ phải lo lắng đến chuyện hết thức ăn và nước uống. Nhím con và muông thú sống trong khu rừng luôn lấy làm tự hào về khu rừng tuyệt vời của mình.

20151127-ke-chuyen-be-nghe-01Ngày nọ, đang ngủ dưới gốc táo thì Nhím giật mình tỉnh giấc vì một vật gì đó rơi đánh bộp trên lưng. Nó dáo dác nhìn quanh thì phát hiện một quả táo chín đang cắm vào lưng. Nhím con gỡ quả táo xuống ăn và tự nhủ:

— Mình thật là may mắn. Từ nay mình khỏi đi tìm thức ăn nữa, thích quá!

20151127-ke-chuyen-be-nghe-02Hôm sau, Nhím lại đến nằm chờ dưới gốc cây táo. Thế nhưng, nằm suốt từ sáng đến tối mà nó chẳng thấy quả táo nào rơi trên lưng nữa. Bụng đói meo, Nhím vẫn cương quyết không đi tìm thức ăn mà cứ ở đó chờ, nghĩ rằng nhất định nó sẽ lại may mắn như hôm trước. Nhím tin tưởng là trên cây táo to ấy có nhà của vị thần May Mắn, chắc là ông đang bận đi đâu đó.

20151127-ke-chuyen-be-nghe-03

Qua ngày hôm sau, Nhím đói quá đã bắt đầu lả người, không đi nổi nữa. Các con thú trong khu rừng thấy vậy xúm đến khuyên bảo nó đừng cố chờ nữa mà hãy đi tìm thức ăn. Nhím thều thào:

— Mình rất may mắn nên sẽ không phải đi tìm thức ăn như các bạn. Chắc hôm nay thần May Mắn đi vắng nên quên gửi táo cho mình.

20151127-ke-chuyen-be-nghe-04

Đến trưa hôm ấy thì Nhím nằm lịm đi. May có bác Cú Mèo nhìn thấy nên đã gọi Sóc và Thỏ mang đến cho Nhím ít thức ăn.Chờ nó ăn xong, bác Cú Mèo mới bảo:

— Bác ở trên cây táo từ rất lâu rồi và bác chẳng thấy có nhà của vị thần nào cả. Nếu cháu không chịu đi tìm thức ăn thì sẽ chết vì đói thôi, không ai giúp đỡ cháu nữa đâu.

20151127-ke-chuyen-be-nghe-05

BÀI HỌC SAU KHI KỂ CHUYỆN: Ông bà mình có câu: “Có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ mang phần đến cho”. Để đạt được điều gì, bé phải chăm chỉ và cố gắng chứ không thể ngồi chờ như Nhím nhé!

Mục Mẹ và con – Cho bé / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua