Kể chuyện bé nghe: Món quà vô giá

Câu chuyện sau sẽ giúp bé hiểu rằng có những quà tặng không cần mua bằng tiền nhưng lại vô cùng giá trị

Trong một xóm nghèo ven thành phố, có hai anh em nọ tên Bi và Bo. Tuổi còn nhỏ nhưng hai anh em phải tự chăm sóc nhau, vì bố mẹ hai em đi làm xa, thỉnh thoảng mới về. Lần trước về thăm con, bố mẹ có hứa với Bi và Bo là sẽ về nhà vào dịp Giáng sinh. Bi và Bo vui lắm, mong cho ngày ấy đến thật nhanh để hai em sà vào lòng bố và ăn những món ngon do mẹ nấu.

ke chuyen be nghe hinh anh 01Giáng sinh đã gần đến. Bi được nghe cô giáo ở lớp học tình thương kể về truyền thống tặng quà cho nhau giữa các thành viên trong gia đình vào dịp đặc biệt này. Hai anh em dốc hết tiền ống heo để dành bấy lâu nay chỉ được vài chục nghìn đồng, ngần ấy thì chẳng thể mua được quà gì cho bố mẹ. Thế là hai đứa trẻ bàn nhau sẽ tự làm quà. Bi làm quà cho bố, em Bo làm quà cho mẹ. Cả hai hứa với nhau sẽ hoàn thành “tác phẩm” vào đêm trước Giáng sinh.

ke chuyen be nghe hinh anh 02

Ngoài giờ đi học, Bi phụ việc trông xe ở một nhà sách của người quen. Vào cuối mỗi buổi phụ việc, Bi xin các cô cho dọn dẹp giấy vụn. Cậu nhặt lại từ trong mớ giấy ấy những mẩu giấy đẹp nhất, vuốt phẳng phiu rồi cất giữ cẩn thận. Khi số giấy đã đủ dùng, Bi cắt tỉa lại cho thật gọn ghẽ rồi nhờ một cô làm việc trong nhà sách đục cho mình hai cái lỗ nhỏ. Cậu lấy mấy cọng dây ruy băng cột xấp giấy lại thành một quyển sổ tay cho bố.

ke chuyen be nghe hinh anh 03

Về phần Bo, sau nhiều ngày suy nghĩ, cô bé đã nảy ra ý tưởng cho một món quà rất đặc biệt. Bo nhặt hai chai nước suối, đem rửa thật sạch rồi phơi khô. Sau đó, Bo sang nhà cô thợ may hàng xóm xin hai mẩu vải, một màu xanh, một màu đỏ. Bo lấy hai mẩu vải quấn vào hai vỏ chai, dùng bút lông tô thêm mắt và mũi cho chúng giống một bé trai và một bé gái. Thế là đã hoàn tất phần chuẩn bị quà. Hai anh em háo hức chờ đến ngày bố mẹ về.

ke chuyen be nghe hinh anh 04Bố mẹ Bi và Bo cùng trở về đúng đêm Giáng sinh, mua nhiều thức ăn và hai chiếc nón ông già Noël cho hai anh em. Bi và Bo liền đưa hai món quà của mình ra. Bo thỏ thẻ: – Đây là quà chúng con làm tặng bố mẹ. Quyển sổ anh Bi làm để bố ghi chép. Hai em bé này con làm để mẹ mang theo bên mình và luôn nhớ đến anh em chúng con. Hạnh phúc và cảm động, bố mẹ đã ôm hai em vào lòng mà rơi nước mắt.

ke chuyen be nghe hinh anh 05

Bài học sau khi kể chuyện: Bé thấy đấy, không cần phải có nhiều tiền mới mua được quà tặng. Món quà của Bi và Bo đã đem lại niềm vui lớn cho bố mẹ vì chúng được làm bằng tất cả tình yêu thương. Bé cũng có thể làm được những quà tặng như thế! 

Mẹ và con – Cho bé / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua