Kể chuyện bé nghe: Chuột nhắt và chim sẻ

Vì sao chuột nhắt ghét chim sẻ và đã xảy ra chuyện gì giữa đôi bạn sống gần nhau này? Tối nay mẹ hãy kể chuyện bé nghe hoặc cho bé xem video này nhé

Chim sẻ và chuột nhắt là hàng xóm của nhau. Nhà chim sẻ trên cành cao, còn chuột nhắt thì đào hang dưới gốc cây. Ở gần nhau vậy nhưng chuột nhắt ghét chim sẻ ra mặt. Lý do là vì chuột nhắt nghe bạn chuồn chuồn bảo rằng chim sẻ rất ghét mình, chê mình ở bẩn, suốt ngày chui rúc ở những xó xỉnh bẩn thỉu để kiếm ăn.

ke chuyen be nghe hinh anh 013Một ngày nọ, khi chim sẻ bay đi tìm thức ăn về đến nơi thì phát hiện cành cây, nơi có chiếc tổ xinh xinh của nó, đã bị gió làm gãy và chiếc tổ đã bay mất. Nó bay lượn nhiều vòng để tìm tổ, nhưng không thấy. Trời lại sắp mưa khiến chim sẻ càng hoảng hốt:

– Tối nay mình không có chỗ ngủ rồi, biết làm thế nào bây giờ?

ke chuyen be nghe hinh anh 023Chuột nhắt nằm trong hang nghe tiếng chim sẻ khóc thì lấy làm thích thú, vì trưa nay khi đi kiếm ăn về nó thấy chiếc tổ rơm của chim sẻ lăn lóc trên đất. Vốn ghét chim sẻ nên nó chẳng thèm nhặt lên làm gì. Sau đó chiếc tổ rơm bị gió cuốn đi mỗi lúc một xa. Chuột nhắt định bụng lần này chim sẻ phải ngủ dưới gốc cây và bị lạnh vì mưa gió nữa.

ke chuyen be nghe hinh anh 033Đêm ấy, chim sẻ phải đi loanh quanh tìm chỗ ngủ, may là trên thân cây có một hốc nhỏ, chim sẻ liền chui vào hốc cây. Chuột nhắt khoái chí cuộn tròn trong chăn ấm áp nghĩ đến chuyện chim sẻ đang rên hừ hừ vì lạnh. Đúng lúc ấy trời đổ mưa to. Nước chẳng mấy chốc tràn ngập hang chuột. Chuột sợ quá, ba chân bốn cẳng phóng ra khỏi nhà.

ke chuyen be nghe hinh anh 043Khi thấy chuột nhắt mất nhà, co ro đứng dưới gốc cây, chim sẻ ở trên hốc cây gọi vọng xuống:

– Bạn chuột ơi, bạn ướt hết rồi kìa. Lên đây nấp với mình cho đỡ lạnh nè.

Chuột nhắt nghe tiếng chim sẻ gọi liền chạy lên hốc cây để trú và trong lòng thầm cảm thấy xấu hổ vô cùng vì câu chuyện ban sáng. Nó lí nhí cảm ơn chim sẻ và tự hứa với mình là từ nay sẽ không nghe lời người khác mà nghĩ xấu về ai nữa.

ke chuyen be nghe hinh anh 053Bài học sau khi mẹ đã kể chuyện bé nghe: Thật sự thì chim sẻ không ghét chuột nhắt như cậu ấy vẫn nghĩ. Vì vậy, bé đừng vội tin lời người khác nói xấu bạn mà nên dành thời gian tìm hiểu và thử chơi cùng bạn một thời gian xem sao nhé! Biết đâu bé sẽ có được một người bạn tốt như chim sẻ trong câu chuyện này.

Mục Mẹ và con – Cho bé/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua