Hướng dẫn kẻ chân mày thích hợp với khuôn mặt

Nhỏ bé nhưng đôi chân mày phù hợp lại định hình cả khuôn mặt, giúp bạn che khuyết điểm và "ăn gian" tuổi hiệu quả

Kẻ chân mày chính là một trong những cách tạo khối cho khuôn mặt. Các diễn viên, ngôi sao Hollywood, điển hình là cựu Hoa hậu Mỹ Kenya Moore, đã sử dụng mẹo trang điểm này và bật mí đây chính là “vũ khí bí mật” giúp họ trẻ ra đến cả chục tuổi. Đây là phương pháp bạn có thể làm tại nhà, tự mình thực hiện mà chẳng cần nhờ đến bàn tay chuyên gia trang điểm hay bất cứ viện thẩm mỹ nào cả. TTGĐ sẽ hướng dẫn cho bạn sơ đồ gợi ý về hình dáng chân mày phù hợp với từng gương mặt để bạn chọn được dáng chân mày chuẩn của riêng mình.

Nếu là người mới “tập tành” kẻ chân mày, bạn nên tìm mua dụng cụ hỗ trợ định hình chân mày được bán tại siêu thị, các thương hiệu make-up hay hệ thống cửa hàng Guardian, Medicare… Bạn có thể chọn bút chì dạng chuốt, vặn, bút dạ, bột kẻ, mascara, sáp. Chăm sóc bằng dao cạo chuyên dụng, nhíp, “lược” chân mày, khuôn…

Dáng chân mày cho từng khuôn mặt

MẶT TRÒN

✓ Mục tiêu: Kéo dài khuôn mặt

✓ Giải pháp: Với những người sở hữu gương mặt tròn, bạn cần tạo hình chân mày cao và có góc cạnh ở phần đuôi.

ke-chan-may-002

MẶT TRÁI TIM

✓ Mục tiêu: Làm mềm và nhẹ nhàng phần cằm nhọn

✓ Giải pháp: Bạn phù hợp với chân mày vòng cung, phần vòm gần sống mũi hơi thấp.

ke-chan-may-003

MẶT OVAL

✓ Mục tiêu: “Bổ sung” góc cạnh cho khuôn mặt

✓ Giải pháp: Khuôn mặt oval là kiểu mặt lý tưởng cho phụ nữ. Bạn có thể thêm điểm nhấn với kiểu chân mày ngắn, cong nhẹ, phần đầu vòm dày và hơi xếch ở đuôi.

ke-chan-may-001

MẶT VUÔNG

✓ Mục tiêu: Khuôn mặt vuông có phần ngạnh hay đường viền hàm dưới góc cạnh, gây cảm giác nặng nề. Bạn cần tạo đường nét, trong trường hợp này là kiểu chân mày giúp làm mềm phần góc cạnh của phần dưới khuôn mặt.

✓ Giải pháp: Bạn thích hợp nhất với chân mày đậm, cong chữ ớ.

ke-chan-may-004

Bài: Uyên Hồ

Mục Nhan sắc / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua