Karlie Kloss: Cảm thấy khó chịu nếu giống bất kỳ ai

Không phải ngẫu nhiên mà Karlie Kloss là một trong các người mẫu có cát-sê cao. Thu nhập năm ngoái của cô là 4 triệu đô-la Mỹ

Ra mắt kênh YouTube riêng Klossy, hợp tác làm bánh với Momofuku Milk Bar, hợp tác với Frame Denim thiết kế trang phục với dòng thời trang jean Forever Karlie, ở tuổi 23, Karlie Kloss là một trong những người mẫu và doanh nhân thành công nhất trong ngành công nghiệp thời trang. Nhắc đến Karlie Kloss, người ta thường gắn thêm cụm từ “đáng yêu” và “có tri thức”.

CƠ HỘI VÀ NỖ LỰC

Karlie-Kloss-02
Sinh ra và lớn lên ở thị trấn miền Trung Tây nước Mỹ, Karlie Kloss chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành người mẫu mà cứ ngỡ sẽ theo truyền thống gia đình là trở thành bác sỹ.

Năm 15 tuổi, trong một lần đi nghỉ cuối tuần cùng mẹ đến New York, Karlie Kloss đã đến thử vai cho hãng Calvin Klein và được nhận. Nhớ lại lúc khởi nghiệp ở tuổi teen, Karlie cười: “Tôi luôn được bảo bọc. Mọi bước đi của tôi đều có cha mẹ, cô chú, dì, bà ngoại hoặc bất cứ ai trong gia đình đi cùng. Nếu không có người thân bên cạnh, tôi sẽ đi cùng giáo viên của mình. Đó cũng là cơ hội để tôi chia sẻ hành trình khắp nơi với người thân”.

Karlie-Kloss-01

Karlie Kloss gác công việc của một thiên thần ở Victoria’s Secret để học đại học New York

Nổi tiếng sớm, Karlie nhận thức được mình là hình mẫu cho rất nhiều bạn trẻ học hỏi. Do đó, Karlie Kloss không chơi bời, tiệc tùng mà quan tâm chăm sóc bản thân và chú ý đến việc học.

Karlie Kloss chia sẻ: “May mắn có công việc tốt và đem lại nhiều trải nghiệm thú vị nhưng tôi cần kiến thức để thúc đẩy, đối mặt thử thách và đem lại cảm hứng”.

Karlie thích ngồi trên giảng đường vì đó là cảm giác và điều mà cô làm cho bản thân chứ không phải cho ai khác.

CHÚ TRỌNG BẢN SẮC

Karlie-Kloss-04

Karlie Kloss coi trọng vẻ đẹp và sự khỏe mạnh đến từ bên trong

Nhận xét về Karlie Kloss, James Scully, giám đốc chọn người mẫu cho các thương hiệu cao cấp như Tom Ford, cho biết: “Karlie đã quá thành công về mặt thương mại và ai cũng muốn mời cô ấy. Đó là minh chứng rõ ràng về nội lực và khả năng biến hóa linh hoạt”.

Thật vậy, trong các buổi trình diễn, Karlie luôn trút cái tôi cá nhân để hóa thân vào nhân vật, hình ảnh nhà thiết kế khắc họa. Chẳng hạn, ở show của Oscar de la Renta, cô vẽ nên hình ảnh phụ nữ thanh lịch còn show của Alexander Wang thì đó là thái độ và tinh thần độc lập.

Dù biến hóa linh hoạt nhưng Karlie Kloss luôn khẳng định, nỗ lực để xây dựng bản sắc riêng: “Tôi cảm thấy rất khó chịu nếu mình mang dáng dấp của bất cứ ai trong ngành công nghiệp giải trí này. Tôi thích làm mọi người ngạc nhiên”.

Điều đặc biệt ở Karlie Kloss là bất cứ ai làm việc cùng cũng yêu mến cô, từ nhà thiết kế cho đến nhiếp ảnh gia. Lý giải về điều này, Karlie Kloss bật cười: “Tôi luôn nghĩ rằng mọi người chọn tôi chụp ảnh là vì tôi thường mang theo những chiếc bánh thơm phức. Do đó, đêm trước buổi chụp ảnh, tôi dành thời gian để làm bánh”.

THÔNG TIN THÊM

1. Karlie Kloss luôn nỗ lực để trở nên đa năng. Gần đây, cô tham gia phim ngắn trong một chiến dịch quảng bá của nhà thiết kế Diane Von Furstenberg.

Karlie-Kloss-03
2. Karlie Kloss luôn quan tâm đến các hoạt động vì cộng đồng và các bạn trẻ. Hồi tháng Tư, cô ra mắt chương trình học bổng về mật mã máy tính cho các sinh viên cũng như các người mẫu trẻ quan tâm đến lĩnh vực này trên toàn thế giới.

3. Bạn thân của Karlie Kloss là Taylor Swift.

Karlie-Kloss-06Mục Câu chuyện & Con người/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua