Kaity Nguyễn tự chấm mình 7 điểm diễn xuất

Sau hơn 1 năm im hơi lặng tiếng, diễn viên trẻ Kaity Nguyễn tái xuất màn ảnh rộng trong một vai diễn mang hai cá tính và nội tâm khác nhau

Tuần sau, bộ phim Hồn papa, da con gái sẽ chính thức khởi chiếu toàn quốc. Đây cũng là bộ phim điện ảnh thứ hai của nữ diễn viên trẻ Kaity Nguyễn; sau bộ phim đình đám Em chưa 18 ra mắt hồi tháng 4/2017. Trải lòng cùng TTGĐ, nữ diễn viên 19 tuổi không giấu được hồi hộp, lo lắng; về kỳ vọng mà khán giả dành cho mình sau thành công đầu tiên.

Kaity Nguyễn

Càng khen nhiều càng khiến em sợ


Xin chào Kaity Nguyễn. Khi tham gia phim mới; em có bị áp lực gì trước thành công đầu tiên quá vang dội không?

Dạ. Tất nhiên là có chứ ạ! Phim đầu tiên quá thành công nên bản thân em luôn có một nỗi sợ đè nén. Em sợ là mình sẽ không làm được tốt như vậy trong phim thứ hai.

Tuy nhiên, chính nỗi sợ này cũng là động lực để em cố gắng hết mình cho dự án lần này; và cả những dự án khác về sau nữa. Nếu em không vượt qua được nỗi sợ ấy, chắc em đã không nhận lời tham gia. Thậm chí có thể em sẽ nghỉ đóng phim luôn đó chứ! (Cười)

Em đã sẵn sàng để đối diện với sự so sánh chưa? Nếu như những lời chê, lời bình phẩm ác ý nhiều; em sẽ phản ứng như thế nào?

Em đã chuẩn bị tâm lý để đối diện rồi. Dù em biết là sẽ có những so sánh hoặc những nhận xét hơi khó nghe; nhưng mà em tiếp nhận hết. Vì mỗi lời khen chê hay so sánh đều là những gạch đầu dòng. Khán giả sẽ chỉ ra được Kaity còn chưa tốt ở đâu; cần cải thiện điều gì… Em luôn sẵn sàng tiếp thu những gạch đầu dòng đó để thay đổi và hoàn thiện.

Mặc dù em biết mình không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người được. Nhưng lỡ mà lời góp ý nào nặng quá; thì em sẽ đi vào một chỗ vắng và khóc “nhẹ” một chút cho qua cơn ức chế. Em cũng chỉ là con gái thôi, buồn là khóc hay vui là cười… (Kaity hát câu hát trong bài Ngốc của ca sĩ Hương Tràm)

Nhiều lời khen ngợi ở vai diễn đầu tiên có làm cho Kaity ảo tưởng sức mạnh; và sống trên mây không?

Dạ cái đó thì em không dám từ ngày đầu rồi! Em biết là khi được khen nhiều; người ta dễ ảo tưởng sức mạnh như anh nói. Nhưng với em thì càng khen nhiều càng khiến em sợ. Em sợ mình sống trên mây, rồi một ngày té xuống… sấp mặt luôn. (Cười)

Sự nổi tiếng có làm xáo trộn cuộc sống của Kaity không?

Em thấy cũng có hơi hơi. Thời gian dành cho gia đình, cho ba có ít đi một chút. Em hoạt động ở ngoài nhiều hơn. Nhưng bản thân lúc này thấy vui vì sau một năm đầu xáo trộn; em đã dần cân bằng được cuộc sống lại rồi.


Em còn quá trẻ để lo về chuyện tên tuổi


Suốt thời gian dài, Kaity vắng mặt trên truyền thông. Mãi khi có dự án Hồn papa, da con gái mới thấy Kaity xuất hiện. Làm như vậy em có sợ tên tuổi mình nguội không?

Em thấy mình còn quá trẻ để lo về chuyện tên tuổi. Em vắng mặt là để đi học tiếp chương trình đại học. Đồng thời em cũng trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn diễn xuất. Dù xuất hiện không nhiều nhưng mỗi lần xuất hiện; em sẽ thể hiện mình tốt nhất có thể. Chỉ cần được khán giả đón nhận thì em đã đủ vui rồi.

Trong thời gian vắng bóng, hẳn là đã có nhiều lời mời đóng phim gửi đến Kaity. Em không tham gia vì kén hay vì biết tự lượng sức mình?

Thật ra vẫn có nhiều lời mời đóng phim đến với em. Tuy nhiên, em không chọn được một kịch bản nào hợp; cũng như không thấy có kết nối với bản thân mình. Kaity Nguyễn vẫn còn rất trẻ nên không quan trọng về số lượng phim mình sẽ đóng. Em chỉ luôn mong là mỗi bộ phim mình tham gia sẽ có ấn tượng; lẫn trải nghiệm riêng đáng nhớ cho bản thân.

Điện ảnh với Kaity giờ đã là mục tiêu để phấn đấu chưa? Hay vẫn là cuộc dạo chơi?

Dạ… Em nghĩ mình đã có được 50% mục đích phấn đấu rồi. 50% còn lại em vẫn còn thích dạo chơi. Ngay lúc này em còn chương trình học ở trường; và em sẽ không bỏ học để đi đóng phim đâu.

Nói về bộ phim lần này, Kaity tự cho mình mấy điểm; và em có hài lòng về tất cả những gì đã thể hiện không?

Chắc em cho mình 7 điểm; vì em biết còn rất nhiều chỗ mình có thể làm tốt hơn. Tới giờ này em cũng chưa coi lại hoàn chỉnh bộ phim mình đã đóng. Cho nên, em rất hồi hộp chờ ngày phim được công chiếu để được coi lại chính mình. Khi đi coi, mình sẽ đem sổ để lưu lại hết lỗi đã phạm; rồi tự vấn bản thân ráng không phạm nữa ở phim sau. (Cười)

Cảm ơn Kaity Nguyễn đã chia sẻ; và chúc em thành công với bộ phim mới ra mắt 28/12 này.

Dự định 2019 của Kaity Nguyễn là gì?

Em có nhiều dự định lắm. Em sẽ đóng tiếp phim nữa. Có nhiều kịch bản mà em đọc, em bắt đầu có hứng thú rồi. Em cũng đang đi học hát nhưng chưa biết có đủ khả năng đi hát không. Em sợ mọi người sẽ bỏ chạy mất dép (Cười lớn).

Bài: Alex Võ
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua