Cuộc thi ảnh Journeys 2020 gây quỹ cho chương trình trồng cây Hạnh Phúc Xanh

Kết thúc vòng sơ khảo, cuộc thi ảnh đẹp Journeys 2020 đã tìm ra 50 tác phẩm xuất sắc bước vào vòng trong

Ban giám khảo cuộc thi Journeys 2020

Diễn ra trong bối cảnh Bộ VH-TT&DL kêu gọi chương trình “Người Việt Nam du lịch Việt Nam”; cuộc thi Journeys 2020 (Tạm dịch: Những cuộc hành trình) được coi là một trong những hoạt động nhằm giới thiệu hình ảnh đẹp về du lịch Việt; cùng với những câu chuyện truyền cảm hứng. Qua đó thôi thúc các bạn trẻ hãy đi, để trải nghiệm và trưởng thành. Ban giám khảo của cuộc thi gồm 2 nhiếp ảnh gia trẻ tài năng là Trần Tuấn Việt (nhiếp ảnh gia chính thức của cộng đồng nhiếp ảnh lớn nhất thế giới National Geographic); Nguyễn Khánh (phóng viên ảnh báo Tuổi Trẻ); và Giám đốc Thương hiệu Jillian tại Việt Nam, chị Dương Diễm My.

12 bức ảnh đẹp nhất Journeys 2020 được gây quỹ cho chương trình trồng cây Hạnh Phúc Xanh

Vòng sơ khảo được tổ chức online từ ngày 01-10/07/2020. 50 bức ảnh đẹp nhất đã được lựa chọn, công bố với truyền thông. Những tác phẩm này tiếp tục bước vào vòng bình chọn trực tuyến. Tại vòng chung kết, Ban giám khảo sẽ chọn ra 1 giải nhất, 4 giải nhì và 7 giải ba. 12 bức ảnh đạt giải sẽ được Ban tổ chức cuộc thi gửi tặng Quỹ Hỗ trợ Phát triển Sống bền vững; để gây quỹ cho chương trình trồng cây Hạnh Phúc Xanh.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi – Giám đốc Thương hiệu Jillian tại Việt Nam chị Dương Diễm My (Yumi Dương); chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, hơn ai hết các bạn trẻ cần được cổ vũ, khuyến khích để dấn thân, trải nghiệm và từ đó trưởng thành hơn. cuộc thi ảnh Journeys 2020 kêu gọi chia sẻ về những hành trình, những câu chuyện truyền cảm hứng của mình với mọi người. Đó cũng là cách để lan tỏa những “hương thơm” trong cuộc sống.”

Giám khảo Nguyễn Khánh

Tuy thời gian vòng sơ khảo diễn ra khá ngắn và gấp rút; nhưng ban tổ chức đã nhận được hàng trăm tấm hình dự thi. Mỗi bài dự thi đều kèm theo những câu chuyện bên lề; lưu dấu cảm xúc và khoảnh khắc của tấm hình. Giám khảo Trần Tuấn Việt cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng chọn nhiều nhất có thể những tấm hình từ Việt Nam. Hành trình của mỗi người mỗi khác. Ai cũng muốn đi thật xa. Nhưng trong giai đoạn Covid-19, đây là cơ hội để chúng ta nhìn lại cảnh đẹp của quê hương mình; và thêm yêu quý từng ngóc ngách của mảnh đất hình chữ S.”

Giám khảo Nguyễn Khánh tiếp lời: “Có thể cuộc thi này tổ chức vào năm sau; ban tổ chức sẽ thêm quy định chỉ nhận hình ảnh chụp tại Việt Nam. Như vậy mới có thể tác động mạnh hơn đến giới trẻ Việt trong hành trình chinh phục mọi miền đất nước và thêm yêu tổ quốc”.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 147 triệu đồng, chia làm nhiều khung hấp dẫn.

Những tác phẩm Việt Nam ấn tượng trong vòng chung kết Journeys 2020

Tác giả Nguyễn Hữu Thanh Hải

Tác giả Phạm Ái Phan

Tác giả Bùi Gia Phú

Tác giả Nguyễn Thị Như Quỳnh

Tác giả Đỗ Hữu Tuấn

Tác giả Lê Trung Kiên

Journeys 2020

Tác giả Hứa Hoàng Gia

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua