Jetstar khai thác đường bay Huế − Đà Lạt từ ngày 25 tháng 10

Chiều 6−10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên − Huế phối hợp với Jestar Pacific Airline tổ chức buổi họp báo giới thiệu đường bay Huế − Đà Lạt và ngược lại

Hãng hàng không Jetstar sẽ đưa vào khai thác đường bay Huế − Đà Lạt

Đây là lần đầu tiên Huế và Đà Lạt có đường bay hàng không dân dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại và kích thích nhu cầu giao thương kinh tế, du lịch giữa hai địa phương vốn có tiềm năng lớn trong phát triển du lịch.

Cụ thể, từ ngày 25−10, đường bay Huế − Đà Lạt và ngược lại chính thức được đưa vào khai thác, tần suất ba chuyến khứ hồi mỗi tuần, vào thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật bằng máy bay Airbus A320 −180 ghế đồng hạng phổ thông.

Chuyến bay từ Huế có số hiệu BL233, cất cánh lúc 11 giờ 25 phút. Ở chiều ngược lại, từ Đà Lạt có số hiệu BL 232, cất cánh lúc 9 giờ 40 phút. Thời gian bay cho mỗi chiều trong khoảng 1 giờ 10 phút.

Ông Nguyễn Đình Tĩnh, Giám đốc phụ trách khu vực miền Nam và miền Trung của Jetstar Pacific cho biết, giá vé cho chuyến bay Huế − Đà Lạt từ thấp đến cao, từ 550 nghìn đồng/chặng (chưa bao gồm thuế và phí). Mức giá trên chưa bao gồm các loại vé siêu rẻ được bán trong các đợt khuyến mại.

Từ ngày 29−9, khi có thông tin mở đường bay Huế − Đà Lạt và ngược lại đến nay, đã có gần 3.000 lượt khách mua vé cho chuyến bay đi và về giữa Huế − Đà Lạt.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên − Huế, cho biết: Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển kinh tế của địa phương, nhu cầu đi lại giữa hai địa phương cũng đang tăng trưởng. Việc đường bay Huế − Đà Lạt lần đầu tiên đưa vào khai thác có ý nghĩa đặc biệt quan trọng; bên cạnh việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân thì việc mở thêm đường bay này sẽ tạo thuận lợi để kích thích tăng trưởng du lịch, kết nối giữa hai trung tâm du lịch lớn ở miền Trung và Tây Nguyên của Việt Nam.

Về phía tỉnh Thừa Thiên − Huế cam kết sẽ hỗ trợ quảng cáo trên đài phát thanh và truyền hình tỉnh và quảng cáo trực quan trên địa bàn tỉnh; sẽ giảm 50% giá vé của hai địa điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý cho tất cả các du khách đi trên đường bay này; hỗ trợ hãng hàng không mở địa điểm văn phòng giao dịch tại số 1 Phạm Hồng Thái (TP. Huế). Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên − Huế còn hỗ trợ 100% chi phí trung chuyển từ sân bay Phú Bài về thành phố Huế và ngược lại cho chuyến bay Huế − Đà Lạt.

Nguồn TTXVN/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua