Ít nhất 159 người chết trong trận động đất 6,2 độ Richter ở Ý

Một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter đã xảy ra tại một thị trấn thuộc miền Trung nước Ý vào rạng sáng 24-8 vừa qua

Rạng sáng 24-8 vừa qua, một trận đống đất mạnh 6,2 độ Richter đã phá huỷ một nửa thị trấn thuộc miền Trung nước Ý, theo thông tin từ trung tâm khảo sát địa chất Mỹ USGS. Vào lúc 3h36 (giờ địa phương), trận động đất đã xảy ra tại thị trấn Amatrice, cách thành phố Perugia 76km về phía Đông Nam làm ít nhất 159 người thiệt mạng và 368 người bị thương tính đến thời điểm hiện tại (theo thông tin từ Ansa – Cơ quan truyền thông nước Ý).

dong dat o Y 2016 hinh anh  5

Ảnh: Reuters

Một quan chức địa phương cho rằng: “Một nửa thị trấn đã biến mất sau cơn động đất”. Thậm chí, người dân ở Rome, cách tâm chấn trận động đất 170km cũng cảm nhận được sự rung lắc dữ dội trong khoảng thời gian 20 giây khi đang có mặt ở những toà nhà cao tầng.

dong dat o Y 2016 hinh anh 1

Ảnh: Reuters

Thị trưởng của Amatrice, ông Sergio Pirozzi phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia RAI: “Các tuyến đường ra vào thị trấn đã bị cắt đứt. Một nửa thị trấn đã biến mất. Nhiều người vẫn đang mắc kẹt dưới đống đổ nát. Đã xảy ra lở đất và một cây cầu có thể bị sập”.

dong dat o Y 2016 hinh anh  3

Ảnh: Reuters

Ngoài ra, khu vực này lại tiếp tục hứng chịu một cơn dư chấn mạnh 5,5 độ Richter chỉ khoảng 1 giờ sau đó.

dong dat o Y 2016 hinh anh  2

Ảnh: Reuters

Amatrice là thị trấn nhỏ ở miền Trung Italy với diện tích khoảng 174km2 với dân số khoảng hơn 3.000 người.
Người dân nước Ý cũng đã hứng chịu một trận động đất mạnh 6,3 độ Richter xảy ra tại trung tâm thành phố L’Aquila khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua