ISIS sắp tấn công các nước Đông Nam Á?

Các hãng thông tấn quốc tế cho biết ISIS sắp tấn công các nước Đông Nam Á. ISIS đã tuyên bố đây là mục tiêu tiếp theo của tổ chức Hồi giáo này

Ngày 18–4, tạp chí tuyên truyền Dabiq số mới nhất của tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (ISIS – Islamic State of Iraq and Syria) vừa tuyên bố ISIS sắp tấn công các nước Đông Nam Á. Theo ISIS, đó là các quốc gia nằm trong danh sách các nước “phản đạo”, cụ thể là Malaysia, Philippines, Indonesia, Pakistan, Afghanistan, Bangladesh, Ai Cập, Iraq, Libya, Algeria, Somalia, Yemen và Tunisia.

Theo Ayob Khan Mydin Pitchay, chỉ huy đơn vị chống khủng bố Malaysia, ISIS cho rằng những nước Hồi giáo áp dụng cơ chế dân chủ và tiến hành tổng tuyển cử là quốc gia “phản đạo” nên “máu của người dân ở đó sẽ phải đổ xuống”. Đó là lý do khiến ISIS sắp tấn công các nước Đông Nam Á.

Ông Ayob cho biết thêm những nghi phạm liên quan đến ISIS bị bắt tại Malaysia trong các chiến dịch chống khủng bố cũng đã khai báo như trên. Ông Ayob cho rằng động thái mới của ISIS có thể gây tác động lớn tới hoạt động của những thành phần ủng hộ ISIS tại Malaysia và làm gia tăng mối đe dọa khủng bố ở nước này.

ISIS sắp tấn công các nước Đông Nam Á hình ảnh 2

Ayob Khan Mydin Pitchay, chỉ huy đơn vị chống khủng bố Malaysia, nói về việc chuẩn bị trước tin ISIS sắp tấn công các nước Đông Nam Á

Liên quan tới việc ISIS sắp tấn công các nước Đông Nam Á, Singapore cho biết sẽ bắt đầu lấy dấu vân tay tất cả khách nhập, xuất cảnh.

Động thái này cho thấy phản ứng nhanh chóng và quyết liệt của Singapore trước nguy cơ khủng bố.

Lãnh đạo Singapore luôn nhắc nhở dân chúng rằng đảo quốc này cũng là một “mục tiêu trong nay mai” của ISIS. Cảnh báo này đặc biệt được nhấn mạnh sau khi các cuộc tấn công hàng loạt của các phần tử Nhà nước Hồi giáo cực đoan (ISIS) ở châu Âu trong thời gian gần đây, cùng với vụ đánh bom thủ đô Jakarta của Indonesia vào tháng 1–2016.

Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua