IS ra sắc lệnh tôn giáo giết hại trẻ mắc hội chứng Down

Nhà nước Hồi giáo IS mới đây đã ban hành sắc lệnh tôn giáo, cho phép công dân của chúng giết hại trẻ em bị mắc hội chứng Down cùng các khuyết tật nhận thức khác và các trẻ tàn tật

Nhóm hoạt động của Iraq có tên Mosul Eye cho biết, ban thực thi luật Hồi giáo Shar’ia của IS đã công bố một sắc lệnh tôn giáo, cho phép các thành viên trong lãnh thổ của chúng được quyền “giết bỏ những đứa trẻ sơ sinh bị mắc hội chứng Down cùng các khuyết tật nhận thức khác và những đứa trẻ tàn tật”.

Theo thống kê của Mosul Eye, hơn 38 trường hợp trẻ sơ sinh trong giai đoạn từ một tuần đến ba tháng tuổi đã bị giết vì mắc chứng Down. Những đứa trẻ này hoặc bị tiêm thuốc độc hoặc bị làm cho chết ngạt.

Sự giết hại dã man những đứa trẻ vô tội này diễn ra ở những “nơi trú ẩn” của IS như Syria và Mosul (phía Bắc Iraq).

Sac lenh ton giao giet tre bi down hinh anh 1

Sau khi theo dõi các trường hợp tử vong của những đứa trẻ bị Down và các khuyết tật nhận thức khác, tổ chức Mosul Eye nhận thấy, hầu hết những đứa trẻ bị Down bẩm sinh là con của các chiến binh nước ngoài đã kết hôn với các phụ nữ người Iraq, Syria và phụ nữ châu Á. Sắc lệnh tôn giáo giết hại trẻ sơ sinh mắc hội chứng Down do một trong các quan tòa thực thi luật Shar’ia của IS tên là Abu Said Aljazrawi đưa ra.

Tổ chức hoạt động Mosul Eye nói: “Có vẻ việc IS sát hại đàn ông, đàn bà và người lớn tuổi là chưa đủ, chúng còn muốn giết cả trẻ em nữa”.

Sắc lệnh tôn giáo của IS cũng giống như thủ đoạn tàn sát dã man của phát xít Đức. Dưới thời cai trị của mình, phát xít Đức cũng đã thi hành chính sách giết bỏ những đứa trẻ khuyết tật vì cho rằng chúng “là gánh nặng với đất nước”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua