IS là thủ phạm vụ đánh bom liên hoàn tại Jakarta, Indonesia

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là thủ phạm tiến hành vụ đánh bom liên hoàn tại trung tâm thủ đô Jakarta ngày 14−1, cảnh sát địa phương cho hay

Theo hãng tin Reuters, ngày 14−1, cảnh sát trưởng thành phố Jakarta, Tito Karnavian khẳng định, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là thủ phạm tiến hành vụ đánh bom liên hoàn và nã súng tại trung tâm thủ đô Jakarta vào trưa cùng ngày, làm 7 người thiệt mạng và 20 người bị thương.

Phát biểu với báo giới, ông Karnavian khẳng định, IS chắc chắn là thủ phạm đứng đằng sau vụ đánh bom liên hoàn này, đồng thời cho biết một phiến quân người Indonesia tên là Bahrun Naim là kẻ lập kế hoạch cho vụ tấn công này. Hiện một hãng truyền thông có liên hệ với IS cho biết, nhóm thánh chiến này đã thực hiện các vụ tấn công ở Jakarta.

Thông qua kênh Telegram, hãng Aamaaq thông báo: “Các chiến binh IS đã tiến hành một vụ tấn công vũ trang vào sáng nay (14−1) nhằm vào các công dân nước ngoài và lực lượng an ninh có nhiệm vụ bảo vệ họ tại thủ đô của Indonesia”. Trước đó, IS đã đe dọa sẽ biến Indonesia thành “tâm điểm chú ý” của chúng.

danh bom lien hoan hinh anh 2

Theo thông báo của nhà chức trách Indonesia, đã có 7 vụ đánh bom liên hoàn tại trung tâm thương mại Sarinah và một cuộc đọ súng bên ngoài một quán cà phê Starbucks đối diện với trung tâm thương mại này, làm ít nhất 7 người thiệt mạng, trong đó có 5 kẻ khủng bố và 20 người bị thương.

Chiều cùng ngày, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã thị sát hiện trường vụ tấn công ở Jakarta. Ông chỉ thị cho lực lượng cảnh sát và Bộ trưởng Điều phối các vấn đề chính trị, an ninh và pháp luật Luhut Panjaitan truy tìm, bắt giữ các thủ phạm và mạng lưới của chúng.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua