Internet chậm từ ngày 7 đến 17–6

Từ ngày 7 đến hết ngày 17–6–2015, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa, bảo trì trong 10 ngày. Do đó, Internet từ Việt Nam đi quốc tế thời gian này sẽ bị chậm

Ảnh chỉ nhằm mục đích minh họa

Trước đó, vào ngày 26–5, một sự cố sập mạng cũng ảnh hưởng đến tuyến cáp quang biển AAG và đến nay vẫn chưa hoàn toàn khôi phục. Đây là sự cố thứ tư kể từ đầu năm 2015 đến nay của tuyến cáp quang biển AAG, gây ảnh hưởng đến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

AAG (Asia–America Gateway) là hệ thống cáp quang biển dài 20.000km được đưa vào sử dụng vào ngày 10–11–2009, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, băng qua Thái Bình Dương theo đảo Guam và Hawaii. Tốc độ truyền của AAG đạt từ 1,92 Tbit/s từ Hawaii đến Hồng Kông và 2,88 Tbit/s từ Mỹ đến Hawaii và Hồng Kông đến Đông Nam Á.

Hiện tại, Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển. Trong đó, tuyến AAG có dung lượng lớn nhất và được đầu tư gần đây nhất. Do đó, AAG xảy ra sự cố sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tốc độ Internet chung của Việt Nam. Thời gian này, người dùng sẽ thấy tốc độ truy cập Internet bị chậm, chập chờn.

Internet chậm từ ngày 7 đến 17–6 Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua