Indonesia: Máy bay chở 54 người mất tích

Chiều hôm nay, Chủ nhật, ngày 16–8, một máy bay Indonesia chở 54 người đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khi bay qua tỉnh miền núi Papua ở Indonesia trong thời tiết xấu

Máy bay của Hãng hàng không Trigana, Indonesia vừa mất tích chiều nay

Chiếc máy bay ATR42-300 của Hãng Hàng không Trigana – Trigana Air Service, chở 49 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn, đã mất liên lạc từ phút 33 sau khi cất cánh trong chuyến bay dài 42 phút. Trong số hành khách có 5 trẻ em.

Cụ thể, chuyến bay của hãng Trigana đã cất cánh từ Cảng hàng không Sentani đến Jayapura vào lúc 2 giờ 22 phút chiều theo giờ địa phương và theo lịch trình sẽ đến Oksibil, thủ phủ Pegunungan Bintang Regency, Indonesia, vào lúc 3 giờ 16 phút.

Chiếc máy bay mất liên lạc vào lúc 2 giờ 55 phút chiều. Không có cuộc gọi cầu cứu nào từ máy bay. Bộ trưởng Bộ giao thông – Vận tải Indonesia chưa xác nhận thông tin máy bay rơi.

Bộ trưởng cũng cho biết, họ đã tiến hành tìm kiếm nhưng thời tiết xấu và hiện tại trời rất tối. Cuộc tìm kiếm tiến hành ở cả trên bầu trời và dưới mặt đất.

Hiện tại chưa xác định được lý do tại sao máy bay mất tích. Nguồn tin chính thống của đất nước này cho biết  trong lúc may bay cất cánh từ Jayapura thì điều kiện thời tiết thuận lợi. Tuy nhiên, nhà khí tượng học Ivan Cabrera cho biết có hiện tượng bão và sấm sét trên ngọn núi ở đường bay.

Thời tiết sẽ tệ hơn trong vài ngày tới, điều này có thể là bất lợi cho quá trình tìm kiếm. Bên cạnh đó, địa hình khu vực này cũng là một vấn đề vì ở đây khá dốc.

Hồi tháng 12–2014, máy bay AirAsia đã bị rơi xuống biển Java trong lộ trình từ Surabaya, Indonesia, đến Singapore, làm 162 người thiệt mạng. Hồi tháng 6–2015, hơn 100 người đã qua đời sau tai nạn máy bay quân sự ở Medan, thành phố lớn thứ ba Indonesia.

Quốc gia có 17.000 hòn đảo này phát triển khá nhanh trong ngành công nghiệp hàng không nhưng vẫn không đủ cung cấp phi công, thợ máy, nhân viên kiểm soát không lưu cũng như cập nhật những kỹ thuật hàng không để đảm bảo an toàn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua