Huỳnh Lập: Hiện tượng mạng đến ngôi sao chuyên nghiệp

Vượt qua nhiều đối thủ “gạo cội” trong nghề, Huỳnh Lập, chàng trai sinh năm 1993, đã ẵm trọn giải quán quân của cuộc thi Cười xuyên Việt

Bước ra từ những clip hài trong vai trò vừa là diễn viên vừa là đạo diễn kiêm biên kịch của nhóm DAMtv, Huỳnh Lập đã từng bước nỗ lực không ngừng để chứng tỏ bản thân và ghi điểm trong lòng khán giả Việt. Hãy cùng Tiếp Thị Gia Đình trò chuyện với chàng trai đa năng sinh năm 1993 này nhé!

Huynh Lap hinh anh 1

Huỳnh Lập, quán quân Cười xuyên Việt

Tiếp Thị Gia Đình: Là một hiện tượng mạng, anh có nghĩ mọi người đánh giá sự nổi tiếng này không được chính thống?
Huỳnh Lập: Thật ra Lập cũng đang được đào tạo chuyên nghiệp tại trường Sân khấu Điện ảnh chứ không phải tay ngang. Còn về việc Lập nổi tiếng nhờ khả năng hài hước của mình qua những clip “tự chế” là việc đáng mừng. Điều đó cho thấy khán giả đón nhận những việc mình làm.

Huynh Lap hinh anh 2

Tiếp Thị Gia Đình: Điều gì đã thúc đẩy anh tham gia Cười xuyên Việt 2015 phiên bản nghệ sỹ? Đó có phải là chiến thuật tấn công vào showbiz một cách nhanh chóng?
Huỳnh Lập: Lập đã nhìn thấy được tiềm năng của mình từ chương trình Cười xuyên Việt mùa đầu tiên với vai trò cố vấn tiết mục cho thí sinh. Lập đã đánh đổi rất nhiều thứ để tập trung cho niềm đam mê của mình. Tấn công showbiz thì không nhưng tích lũy và học hỏi kinh nghiệm thì chắc chắn có.

Huynh Lap hinh anh 3

Tiếp Thị Gia Đình: Anh làm clip hài và diễn xuất là niềm vui của bản thân hay đó là công cụ kiếm sống trong thời điểm hiện tại?
Huỳnh Lập: Đối với Lập, đam mê là mục tiêu hàng đầu. Nếu làm nghệ thuật mà quá xem trọng tiền bạc thì có lẽ không có Huỳnh Lập hôm nay. Thứ Lập đang dùng để kiếm sống chính là khả năng của mình, đó là diễn xuất, biên tập và đạo diễn.

Huynh Lap hinh anh 4

Tiếp Thị Gia Đình: Bị gắn mác là “hài nhảm” đi kèm ngôn ngữ không dễ nghe, anh có định hướng gì sắp tới để thay đổi hình tượng một cách chuyên nghiệp hơn không?
Huỳnh Lập: Hài nhảm cũng có nhiều loại, nhảm có tư duy và nhảm thảm họa. Ở thời điểm này, hài nhảm lên ngôi, nhưng để làm tinh tế cái sự nhảm đó là cả một quá trình đau đầu. Ranh giới giữa cái nhảm có tư duy và chuyên nghiệp không quá xa. Bằng chứng là một vài sân khấu lớn hiện nay vẫn có những lớp kịch khá nhảm, nhưng nó lại mang tính giải trí rất cao cho cả vở kịch.

Tiếp Thị Gia Đình: Anh có dự định gì sắp tới?
Huỳnh Lập: Lập sẽ chọn lọc tham gia những dự án tốt cho sự nghiệp của mình. Đồng thời, Lập cũng muốn đưa DAMtv và Tía Lia hoạt động chuyên nghiệp hơn.

Tiếp Thị Gia Đình: Cảm ơn anh và chúc anh ngày càng phát triển trên con đường sự nghiệp.

Huynh Lap hinh anh 6

GẶP HUỲNH LẬP Ở ĐÂU?

Huỳnh Lập đang trong ban bình luận của cuộc thi Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội phát sóng 21 giờ thứ Năm trên THVL1.

√ DAMtv sắp ra mắt sản phẩm phim sitcom Pikachu đâu rồi? phát trên YouTube.

Bài: Khánh Nguyễn 

Mục Câu chuyện & Con người / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua