Huyện đảo Phú Quốc đã có bệnh viện quốc tế

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec tại huyện đảo Phú Quốc vừa khai trương sau 11 tháng thi công thần tốc. Đây là bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại huyện đảo xinh đẹp này

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc

Tọa lạc tại Bãi Dài, một trong năm bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc có tổng diện tích xây dựng 19.000m², 150 giường bệnh, 11 phòng chức năng và 10 chuyên khoa cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, tuân thủ theo các tiêu chuẩn của JCI (Joint Commission International) − Tổ chức chuyên thẩm định các tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện quốc tế.

Đội ngũ nhân sự tại Vinmec Phú Quốc đến từ nhiều bệnh viện uy tín tại TP. HCM, Cần Thơ, Kiên Giang, Huế, Hà Nội… và các chuyên gia nước ngoài với trình độ chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

Hiện bệnh viện đang kết hợp với hệ thống nghỉ dưỡng cùng các khách sạn cao cấp khác trên địa bàn nghiên cứu đưa ra các loại bảo hiểm ngắn ngày dành riêng cho du khách với nhiều mức giá khác nhau nhằm đem lại sự an tâm tuyệt đối cho du khách du lịch trên đảo.

20150623_VinmecPhuQuoc_001_Thuha

Lễ khai trương Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Dự kiến trong giai đoạn I, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc sẽ khám trên 26.000 lượt ngoại trú/năm, điều trị nội trú trên 4.000 lượt bệnh nhân/năm.


GS–TS. Nguyễn Thanh Liêm – Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cho biết, ngoài Vinmec Hà Nội, Vinmec Phú Quốc, trong năm 2015, bệnh viện Vinmec tại TP. HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Trải qua hơn ba năm hoạt động và sau nhiều kỳ đánh giá gắt gao, ngày 26–6–2015 tới, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hà Nội sẽ trở thành bệnh viện đa khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ JCI. Đây là bệnh viện đa khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng chỉ này.

“Tại nhiều nước phát triển, cơ quan bảo hiểm y tế chỉ ký hợp đồng và thanh toán viện phí với những đơn vị đã đạt chứng nhận JCI. Vì vậy, việc phấn đấu nâng cao chất lượng, đạt chứng chỉ JCI là một nhu cầu tất yếu, có ý nghĩa sống còn của mỗi bệnh viện. Giờ đây người dân Việt Nam hoàn toàn có thể an tâm chăm sóc sức khỏe cũng như khám chữa bệnh tại một cơ sở y tế ngay trong nước mà từ cơ sở vật chất, chất lượng khám chữa bệnh, thái độ phục vụ đối với khách hàng đều tương đương với các bệnh viện lớn trên thế giới. Điều đó cũng hạn chế tình trạng người bệnh sẽ phải tốn nhiều công sức để ra nước ngoài chữa trị với một chi phí lớn”, GS. Nguyễn Thanh Liêm khẳng định.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua