Chọn loại cà phê nào cho gia đình bạn?

Một ly cà phê buổi sáng sẽ khiến tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc mới. Hãy cùng Tiếp Thị Gia Đình chọn cà phê ngon cho mỗi ngày nhé

Cây cà-phê được trồng tại hơn 70 quốc gia khác nhau, chủ yếu ở khu vực châu Mỹ, Đông Nam Á, Ấn Độ và châu Phi. Sau Brazil, Việt Nam là nước xuất khẩu cà-phê đứng hàng thứ hai trên thế giới. Sản xuất cà-phê đã là một nguồn thu nhập lớn cho Việt Nam từ đầu thế kỷ XX.

Arabica và Robusta là hai loại cà-phê nổi tiếng trên thế giới. Chúng có nhiều điểm khác nhau, song về cơ bản, Robusta chứa nhiều caffeine gây mất ngủ, vị đắng đậm đà. Arabica ít caffeine hơn, trong vị đắng có vị chua thanh mà lại có nhiều hương thơm. Dòng cà-phê Arabica cho sản lượng thấp hơn, nhưng nếu tính cùng số lượng thì lợi nhuận thu được gấp đôi so với Robusta.

Khi chín, hạt cà-phê được hái, chế biến và sấy khô. Sau khi giao dịch trên thị trường, hạt cà-phê sẽ được rang ở nhiều nhiệt độ và hình thức khác nhau để tạo ra những mức độ hương vị mong muốn.

THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ

Mỗi nước có cách thưởng thức cà phê khác nhau cả về cách pha chế, hương vị, độ đậm nhạt của cà phê và thường uống nóng hoặc lạnh.

Ở Việt Nam, bạn sẽ thấy có cà-phê nóng, cà-phê đá, cà-phê sữa đá, cà-phê sữa nóng hay bạc xỉu. Gần đây, còn có nhiều cách uống cà-phê theo kiểu phương Tây như espresso, cappuccino, latte, mocha. Tại các siêu thị, bạn cũng có thể tìm thấy sản phẩm cà-phê dạng nguyên hạt, dạng bột hoặc cà-phê hòa tan uống liền để pha chế tại nhà. Hãy đến ngay siêu thị Sunflower Market để chọn cho mình sản phẩm cà-phê quyến rũ, bạn nhé!

MỘT SỐ LOẠI CÀ PHÊ NGON

20150824-huong-vi-cafe-01

CÀ-PHÊ PHỐ sản xuất tại Việt Nam, 47.000 đồng (trái); CÀ-PHÊ CHỒN loại hạt Arabica và Robusta của Việt Nam, 660.000 đồng (phải)

20150824-huong-vi-cafe-02

Từ trái qua: CÀ-PHÊ SẠCH rang xay của Việt Nam, 119.500 đồng; CÀ-PHÊ SÁNG TẠO hạt Arabica của Việt Nam, 134.000 đồng; CÀ-PHÊ SỮA HÒA TAN MacCoffee của Việt Nam, 58.000 đồng

20150824-huong-vi-cafe-03

CÀ-PHÊ HÒA TAN, hiệu Nescafe của Thái Lan, 115.000 đồng (trái) ; CÀ-PHÊ HÒA TAN Espresso hiệu Davidoff của Đức, 245.000 đồng (phải).

THÔNG TIN THÊM

Để có một tách cà-phê pha phin ngon, bạn cho khoảng 20g cà-phê xay vào phin, đổ 10ml nước nóng vào, để vài phút đợi cà-phê nở rồi thêm 60ml nước nóng vào, chờ cà-phê nhỏ hết giọt rồi dùng.

Ngoài ra, để tiện lợi hơn, bạn có thể dùng các loại cà-phê hòa tan để pha cho mình tách cà-phê uống liền mà không cần phải pha phin.

Một tách cà-phê espresso được pha chế thế nào? Bạn dùng máy rang những hạt cà-phê sẫm màu, đem xay nhuyễn rồi dùng máy để pha chế. Nhờ nước nóng được nén ở áp suất cao, tách cà-phê có vị rất đậm đà và có một lớp bọt nhẹ ở trên mặt, rất thơm mà không bị đắng ngắt.

ĐỊA CHỈ MUA HÀNG

TP. HCM: • Khu ẩm thực Kumho Link, Kumho Asiana Plaza, 39 Lê Duẩn, Q. 1, điện thoại (08) 3822 3033 • Xi Riverview Palace, 190 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q. 2, điện thoại (08) 3519 2385

BÌNH DƯƠNG: • AEON MALL Bình Dương Canary, F28 tầng 1, đại lộ Bình Dương, P. Bình Hòa, thị xã Thuận An.

Website mua hàng online: http://market.sunflower.vn/

Mục Home – Sunflower Market

Đừng bỏ qua