Hot girl Khả Ngân: Tôi thà bước đi chậm mà chắc

Chạm ngõ với điện ảnh một cách hết sức tình cờ, Khả Ngân biết đâu là thế mạnh để khai thác tối đa và đâu là điểm yếu để từng bước khắc phục. Với sự trẻ trung đầy lạc quan, nữ diễn viên đang nỗ lực để chạm đến cái đích đã vạch sẵn phía trước!

Nổi lên với hình tượng boxing girl từ năm 2012, Khả Ngân giờ đây đã là một gương mặt thân quen trong các bộ phim truyền hình lẫn phim điện ảnh. Nếu bạn ra rạp vào dịp Tết 2017, bạn có thể gặp Khả Ngân khi hotgirl này hóa thân thành cô thôn nữ Giáng Tiên trong phim hài Nàng tiên có 5 nhà. Vai diễn của Ngân được đánh giá là “diễn tốt hơn các vai diễn trước đây”.

Bắt đầu năm mới 2017, Khả Ngân lại bận rộn với những buổi ghi hình từ sáng tới tối. Hẹn gặp trò truyện là không thể, đến gọi điện thoại cũng phải chờ buổi tối khi Ngân hoàn thành buổi quay phim. Sau vài lần lỡ hẹn, cuối cùng, Khả Ngân cũng có thời gian cho tôi nhưng lúc đó, tôi phải giỏng tai, cố gắng nghe vì giọng Ngân đã khản đặc, mất tiếng.

Kha Ngan hinh anh 1

– Khả Ngân đang khởi động năm mới 2017 với bộ phim nào vậy? “New Year, New Me”, chắc bộ phim này sẽ là một Khả Ngân rất mới mẻ so với các bộ phim trước đây?
– Cũng có thể là “New year, new me” đấy. Ngân đang ghi hình cho bộ phim truyền hình chủ đề gia đình có tên Gạo nếp, gạo tẻ, kịch bản của Hàn Quốc và sẽ tái hiện lại với phiên bản “Made in Vietnam”. Đọc kịch bản, xem phim phiên bản Hàn Quốc, Ngân thấy quá hay, quá tự nhiên, cười thì cười cũng đã mà khóc cũng khóc đã luôn. Thế nên, Ngân đang nỗ lực trong từng cảnh quay để đem lại cảm giác đó cho khán giả Việt.

Trước đây, Ngân thường gắn với hình ảnh mạnh mẽ, đấm đá, võ thuật nhưng tới Nàng tiên có 5 nhà, Ngân đã dịu dàng hơn một chút rồi. Giờ đến cô nàng Ngọc Minh của Gạo nếp, gạo tẻ, Ngân cảm thấy rất hào hứng vì đây là vai diễn đa sắc, rất đời thực, có mạnh mẽ, có hung dữ, có dịu dàng, có tâm lý, có hậu đậu, có bộp chộp, có dễ thương. Ngân chờ một vai diễn như vậy từ lâu rồi bởi đây sẽ là một vai diễn để Ngân có thể thử sức mình trong nhiều kiểu nhân vật khác nhau, chứ không giới hạn trong kiểu nhân vật mạnh mẽ, “same same” tính cách của mình như trước đây nữa.

– Nếu so với con người ngoài đời, Ngân có thấy mình giống với cô nàng Ngọc Minh này không?
– Có một chút thôi. Ngân ngoài đời giống cô nàng Ngọc Minh ở chỗ vui cũng thể hiện ra hết mà buồn cũng để lộ hết trơn (cười). Dở tệ nữa là không biết kiềm chế. Ai mà biết tính Ngân thì cực dễ, khi có vấn đề chỉ cần lánh mặt chút xíu là xong chuyện. Ai mà không biết, hứng phải cơn giận của Ngân lại bảo Ngân chảnh, khó chịu, chuyện bé xé ra to. Giờ lớn hơn, Ngân đã biết kiềm chế rồi đấy chứ ngày trước kinh khủng lắm.

Kha Ngan hinh anh 2

– Cô nàng khó kiềm chế nóng giận như Ngân khi căng thẳng, bực bội sẽ phản ứng thế nào nhỉ?
– Trước đây, mỗi lần giận hay gặp chuyện bực bội, Ngân sẽ tới phòng tập boxing, vừa tập vừa la, tập đến mệt lả để dồn hết bức xúc vào đó. Còn bây giờ, thời gian không cho phép, không thể chạy đến phòng tập bất cứ lúc nào, Ngân có hai cách: Hoặc là ngồi một mình để tâm trạng dịu lại, tìm ra cái cớ để lạc quan và hai là chạy thục mạng đến khi mệt nhoài thì thôi. Cách nào cũng hiệu quả, chỉ tùy vào hôm đó, sức khỏe của Ngân ra sao thôi (cười).

– Lấn sân vào nghề diễn xuất khi chưa từng trải qua các lớp đào tạo, việc hóa thân vào các vai diễn của Ngân có gặp khó khăn gì không?
– Đó là khóc hoài mà khóc không được (cười). Tính Ngân vốn mạnh mẽ nên hóa thân vào những kiểu nhân vật mạnh mẽ không khó. Cái khó là phải đứng trước các cảnh quay sướt mướt, phải mất 7–8 lần quay, phải nghĩ đến đủ chuyện buồn thảm nhất, phải được đạo diễn, các anh chị diễn viên hướng dẫn đủ cách… Ngân mới khóc được. Bởi thế, sắp tới, Ngân vẫn đóng phim hành động nhưng sẽ ưu tiên các bộ phim tình cảm, tâm lý để thử thách bản thân, để khóc dễ hơn.

Kha Ngan hinh anh 3

– Tính đến giờ, Ngân đã tham gia chừng 7–8 bộ phim lớn nhỏ. Còn các hợp đồng quảng cáo thì sao? Nổi tiếng sớm, được nhiều nhãn hàng săn đón, Ngân có kén chọn hay không?
– Nhãn hàng quảng cáo thì Ngân không nhớ nổi đâu. Cũng nhiều lắm rồi, đa số là mỹ phẩm, thức ăn, nước uống, điện thoại… Ngân không kén chọn nhãn hàng, chỉ là biết lựa chọn những nhãn hàng phù hợp nhất với mình, độ tuổi của mình và bản thân tin chắc sẽ làm tốt nhất có thể. Cũng vì thế, Ngân đã từng từ chối không ít đơn hàng, dù nhiều quảng cáo đem lại cho Ngân số tiền khổng lồ. Dù phải lo cho mình, cho em trai và hỗ trợ gia đình nhưng Ngân không vì tiền mà nhận tất cả mọi thứ bởi nó không phù hợp với hình ảnh Ngân muốn xây dựng, gây phản cảm cho người xem và cũng không tốt cho nhãn hàng.

– Nhưng từ chối những hợp đồng quảng cáo béo bở trong khi rất nhiều người khác mong có được nó, Ngân không sợ bị chê là chảnh à?
– Thực ra, thời gian đầu, vì sợ người ta nghĩ mình chảnh, vì sợ người khác nghĩ mình nhỏ tuổi, vừa nổi đã này kia, nên cái gì Ngân cũng nhận hết, event nào Ngân cũng đi. Nhưng chính vì vậy mà hình ảnh của Ngân đã không còn được đẹp, được tốt nữa. Từ đó, Ngân tự rút ra bài học rằng: Mình không thể chịu trách nhiệm cho mọi người được, mình phải chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của chính cuộc đời mình. Tương lai phía trước phụ thuộc vào rất nhiều điều nhưng chủ yếu là vào những lựa chọn bây giờ của mình. Có điều, Ngân từ chối một cách khéo léo, nói rõ lý do và mong mỏi của mình nên các nhãn hàng không có “ác cảm” với Ngân.

Kha Ngan hinh anh 5

– Đến bây giờ, vai diễn nào thành công nhất với Ngân?
– Thực lòng, Ngân hơi khó tính, cầu toàn nên chưa thấy vai diễn nào thành công nhất. Thành công hay không là do người xem nhận xét, còn Ngân không dám đánh giá về mình đâu. Theo mọi người thì vai diễn trong Trở về 3 làm mọi người nhớ đến Ngân nhiều nhất. Ngân cũng thấy với vai diễn đó mình đã diễn hết mình, hy sinh hết mình, kể cả những cảnh nguy hiểm cũng không cần người đóng thế.

– Đóng phim, đóng quảng cáo nhiều, nỗ lực nhiều nhưng đến giờ này cũng chưa vụt sáng thành sao, có bao giờ Ngân trách hay buồn bản thân vì điều đó?
– Nói ra chị có tin không, Ngân không buồn chút nào cả. Ai bước chân vào showbiz chẳng ước mơ mình vụt sáng thành sao, nhưng ước mơ cao quá lại dễ thất vọng nhiều. Ngân ước mơ nhưng ước mơ trong khả năng mình có thể làm. Chậm mà chắc là cách Ngân đang đi. Hiện tại, chỉ cần mọi người nhớ đến mình, quan tâm theo dõi mình là Ngân vui rồi. Mình còn nhỏ, chặng đường phía trước còn dài, Ngân cứ từ từ cố gắng bằng cách xem nhiều phim, chịu khó quan sát các anh chị đi trước, tự tập thoại, diễn ở nhà để trau dồi khả năng diễn xuất, không có gì phải vội cả. Chẳng phải người ta thường nói chậm mà chắc sẽ thắng cuộc đua đấy sao?

– Cám ơn Khả Ngân. Chúc Khả Ngân sớm có được vai diễn để đời của mình.

Kha Ngan hinh anh 6

Khả Ngân bàn về chuyện học vấn

Sau khi vụt nổi tiếng, được các đạo diễn, nhãn hàng săn đón với hình ảnh một boxing girl mạnh mẽ, khỏe khoắn, đầy sức sống, Khả Ngân đã quyết định thôi học ở lớp 11 để bước chân vào con đường nghệ thuật. Trước quyết định này của Ngân, nhiều người khuyên Ngân nên tiếp tục học. Ngân mềm lòng, đã quay lại lớp học nhưng chỉ một tháng sau, cô dừng học hẳn, đi theo con đường mình đã chọn. Đâu là lý do Ngân có quyết định này cho mình?

– Nói thật nhé, bỏ học giữa chừng, Ngân không sợ tiếng đời thường bảo: “Người đẹp não ngắn” sao?
– Mình học mục đích chẳng phải để ra trường kiếm được công việc tốt, thu nhập cao nhằm lo cho mình, lo cho gia đình, trở thành người giàu có hay nổi tiếng hay sao? Vậy thì khi cơ hội đến sớm hơn, tại sao mình không chớp lấy mà lại từ chối? Ở thời buổi này, học cao chắc gì đã có được công việc như ý và người học ít vẫn giàu có, vẫn nổi tiếng, vẫn làm được vô số việc có ích cho đời đấy thôi. Cho đến giờ, Ngân thấy quyết định dừng học để theo đuổi công việc tốt, giúp Ngân kiếm tiền một cách trong sáng bằng bàn tay, khối óc của mình là quyết định đúng đắn nhất đã tạo ra bước ngoặt trong cuộc đời Ngân. Với những gì còn thiếu hụt, Ngân sẽ tự mày mò học hỏi thêm bởi trường đời chính là ngôi trường vĩ đại nhất.

Kha Ngan hinh anh 7

– Nhắc đến bước ngoặt phải nói đến boxing (đấm bốc) chứ nhỉ? Chính môn boxing mà Ngân say mê tập luyện đã giúp Ngân tạo ra được hình ảnh một hotgirl mạnh mẽ, khỏe khoắn, đầy sức sống, đưa Ngân thành người nổi tiếng như bây giờ?
– Đúng vậy. Ngày trước, ngoài học văn hóa trong trường, Ngân học thêm rất nhiều bộ môn khác như boxing, đàn, nhảy và một số kỹ năng khác nữa. Ngân nghĩ, văn hóa thôi chưa đủ, mình còn cần trang bị thêm các kỹ năng khác để tự rèn luyện sức khỏe, tự bảo vệ, hoàn thiện bản thân… Ngân thấy người ta thường nổi tiếng vì tài lẻ, vì kỹ năng đặc biệt nào đó chứ hiếm ai nổi tiếng nhờ việc suốt ngày đầu tư đi học thêm các môn học trong nhà trường ở trung tâm hay thầy giáo nọ, cô giáo kia. Vì thế, thêm một kỹ năng mới nghĩa là thêm một cơ hội mới đến cho mình. Nhà trường không có điều kiện cho mình học các kỹ năng đó thì mình phải tự tìm tòi học hỏi bên ngoài.

– Nhưng làm sao xác định được kỹ năng mình cần phải học, Khả Ngân nhỉ?
– Thường là dựa vào đam mê, sở thích. Bạn yêu môn thể thao, thích môn nghệ thuật nào thì cứ việc theo đuổi nó. Với Ngân, Ngân đến với boxing rất tình cờ. Hồi đó vì tròn trịa quá, mập quá nên dồn hết tâm huyết vào tập boxing để giảm cân. Tập tành riết rồi mê từ lúc nào không hay và cái môn boxing đó lại làm nên hình ảnh boxing girl, đưa Ngân đến với con đường nghệ thuật hôm nay. Cảm ơn boxing.

Bài: Xoa Nguyễn

CONCEPT: HỒNG HẠNH
ẢNH: TRÍ NGHĨA
MAKE-UP: BEO
STYLIST: THÙY LINH – TRẦN ĐẠT
TRANG PHỤC: TOPSHOP (TẦNG TRỆT BITEXCO); HOA TAI: ATEMYS (65 LÊ LỢI, Q. 1); GIÀY: JIMMY CHOO (JACQUELINE) (TẦNG TRỆT KHÁCH SẠN REX, Q. 1, TP. HCM)
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua