Hôn nhân bền vững của các tỷ phú “giàu vượt trội” trên thế giới

Hơn 40% tỷ phú trong danh sách của tạp chí Forbes đều thất bại trong hôn nhân. Tuy vậy, nhóm “cực kỳ thành công” lại có cuộc sống hôn nhân bền vững vô cùng

Tỷ phú giàu nhất thế giới nhiều năm, người sáng lập tập đoàn công nghệ khổng lồ Microsoft, Bill Gates và vợ Melinda Gates đã kết hôn được 21 năm. Họ có cuộc hôn nhân bền vững đến nỗi nếu nó tan vỡ, thế giới này có lẽ sẽ không còn là nơi đáng sống nữa.

Sau khi rời Microsoft, vợ chồng tỷ phú Mỹ chủ yếu dành thời gian cho công việc từ thiện với số tiền lên tới hàng chục tỷ USD. Nhờ ngân quỹ dồi dào, họ đã đầu tư vào nhiều dự án công nghệ cao trong các lĩnh vực y tế, môi trường, thực phẩm, nước sạch…Cả Bill Gates và vợ Melinda Gates hàng năm đều nằm trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới, riêng Melinda Gates còn được Time xếp vào danh sách một trong 10 bà vợ quyền lực nhất lịch sử loài người. Tài năng, sự giàu có và tấm lòng nhân ái của Bill và Melinda khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Họ không ngại cùng nhau tới những nước nghèo ở Châu Phi làm từ thiện, nghiên cứu nước sạch, sốt rét…

hon nhan ben vung hinh anh 1

Bill Gates và vợ Melinda Gates

Richard Branson, tỷ phú của ngành hàng không và không gian với dịch vụ đưa người du lịch lên vũ trụ đã chung sống với người vợ thứ hai của mình được 25 năm. Và Steve Jobs, người sáng lập ra công ty công nghệ giàu có và quyền lực nhất thế giới Apple vẫn chỉ có một người vợ suốt 20 năm cho tới ngày ông qua đời vì ung thư tuyến tụy năm 2011.

Carlos Slim, tỷ phú trong lĩnh vực viễn thông người Mexico, đứng thứ hai danh sách sau Bill Gates về hôn nhân bền vững, ông đã kết hôn với một người phụ nữ duy nhất trong suốt 32 năm cho đến khi bà qua đời năm 1999. Ông hiện tại vẫn sống giản dị, độc thân, thói quen “hoang phí” nhất của ông chỉ là… hút xì gà. Ông cũng nằm trong danh sách các tỷ phú hào phóng nhất thế giới khi cho đi số tiền hàng tỷ USD.

Warren Buffett, tỷ phú trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, người đứng thứ 3 về chỉ số hôn nhân bền vững, chung sống với người vợ đầu suốt 52 năm. Ông thường đứng thứ 2 hoặc 3 trong danh sách những người đàn ông giàu nhất thế giới, và cũng là nhà từ thiện lớn hàng đầu thế giới khi đã cho đi gần 30 tỷ USD. Warren Buffett có lẽ cũng là tỷ phú giản dị nhất thế giới, không máy bay riêng, hay xe sang. Ông vẫn sống tại thị trấn nhỏ với ngôi nhà và xe hơi cũ đã mua trong suốt nhiều năm.

hon nhan ben vung hinh anh 2

Một số tỷ phú khác có được cuộc hôn nhân bền vững trong nhiều năm, như Jeff Bezos, ông chủ trang thương mại điện tử Amazone và Michael Dell, (Công ty máy tính Dell) đều đã chung sống với người vợ duy nhất 20 năm, Eric Schmidt hơn 30 năm, Ray Dalio 40 năm hay như Phil Knight sắp kỷ niệm đám cưới vàng.

Giả thuyết đặt ra là: Phải chăng, khi những con người tài năng ấy tìm được đối tượng thực sự phù hợp với họ, họ sẽ không dễ dàng buông tay? Hoặc là, vì quá quay cuồng với công việc nên họ sẽ không còn hứng thú gì với mấy chuyện ngoại tình. Cũng có thể là do không có thời gian gặp mặt bạn đời của mình thường xuyên, nên giữa hai vợ chồng chẳng mấy khi xảy ra mâu thuẫn. Thực tế, họ chẳng thiếu tiền để dễ dàng tìm kiếm cho mình một cô vợ mới và bù đắp về vật chất cho người cũ.

Nguyễn Hưng (tổng hợp)

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua