Hỗn loạn cảnh fan xin chữ ký ngôi sao Hàn Quốc ở Sài Gòn

Hàng trăm người chạy xe máy, thuê taxi bám theo, chen vào đám đông xin bằng được chữ ký các ngôi sao Hàn Quốc

Chiều 15−3, nhiều tuyến đường khu vực vòng xoay Dân Chủ (Q. 3) trở nên kẹt cứng, hàng nghìn xe nằm bất động do rất đông người chắn lối, vây quanh nhóm nhạc nữ T–Ara, đến từ Hàn Quốc.

Không ít nam nữ thanh niên hò hét, khóc sướt mướt khi thấy những cô gái nhóm T–Ara từ trên ô tô bước xuống. Nhiều người mang theo băng rôn, biểu ngữ đứng trên xe đạp, xe máy hay bất cứ nơi nào có thể để hò hét cỗ vũ, chờ xin chữ ký sao Hàn. Họ chen lấn, xô đẩy nhau vượt qua hàng trăm người để được đến gần các ngôi sao Hàn Quốc. Một số người đã bị mất ví, điện thoại.

Sau khi tập trung trên đường Ba Tháng Hai, gần vòng xoay Dân Chủ, hàng trăm bạn trẻ theo chân các ngôi sao Hàn Quốc đến một cửa hàng điện thoại khác gần vòng xoay Lê Đại Hành (Q. 11). Nhóm nhạc này đi đến đâu, giao thông hỗn loạn đến đó.

ngoi sao han quoc hinh anh 2

Hàng trăm bạn trẻ tập trung lấn ra đường trước một shop điện thoại ở vòng xoay Dân Chủ để xin chữ ký các ngôi sao Hàn Quốc

Lực lượng cảnh sát giao thông phân luồng suốt gần một giờ sau mới hết kẹt xe.

TỪ VỤ HỖN LOẠN KHI XIN CHỮ KÝ SAO HÀN ĐẾN VĂN HÓA THẦN TƯỢNG

Câu chuyện “Văn hoá thần tượng” của một bộ phận giới trẻ Việt Nam đã dấy lên những cuộc tranh luận tưởng như không có hồi kết. Rất nhiều người, trong đó có các bậc phụ huynh lắc đầu ngao ngán khi nhìn thấy những hình ảnh fan hâm mộ Việt Nam gào khóc vật vã khi nhìn thấy thần tượng, chen lấn xô đẩy để được gặp thần tượng, tệ hơn cả là một vài bạn trẻ chê trách thậm chí có những lời hỗn láo với cha mẹ khi không được cho tiền mua vé xem thần tượng biểu diễn.

Thực ra, việc các bạn trẻ thần tượng ca sỹ, diễn viên mình yêu thích là tâm lý hết sức bình thường. Tuy vậy, có nhiều cách để các bạn thể hiện sự hâm mộ thần tượng của mình một cách văn minh hơn. Khi tham dự chương trình mà các thần tượng biểu diễn, bạn có thể tặng họ một bó hoa, một món quà, không nhất thiết phải khóc lóc, gào thét mới chứng tỏ được tình cảm mãnh liệt dành cho họ. Thần tượng một người là để bản thân noi vào đó mà hoàn thiện mình hơn, chứ không phải vì thần tượng mà nói những lời hỗn láo với người thân ruột thịt, hay gây khó chịu ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Đối với các bậc cha mẹ, hãy gần gũi để hiểu con hơn, tôn trọng các sở thích của con khi con có một ngôi sao để yêu thích, mến mộ. Hãy để con cái được tự do thể hiện cảm xúc trong khuôn khổ. Hãy dạy cho chúng thế nào là cách thần tượng có văn minh, văn hóa mà không nên vùi dập, xúc phạm hay cấm đoán, điều đó chỉ làm cho tính hiếu thắng, chống đối của con trẻ trỗi dậy và vô tình gieo vào lòng chúng sự tổn thương.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua