Hơn 600 tài xế taxi ở Sài Gòn bị sa thải trong năm 2015

Hơn 600 tài xế taxi ở Sài Gòn bị sa thải vì sử dụng ma túy, không minh bạch trong tính cước, sử dụng bộ kích đồng hồ để tính thêm tiền khách đi xe...

Ông Tạ Long Hỷ, chủ tịch Hiệp hội taxi TP. HCM cho biết, trong năm 2015, các doanh nghiệp trong hiệp hội đã xử lý kỷ luật 3.535 lái xe vi phạm các qui định của doanh nghiệp, trong đó 642 tài xế taxi ở Sài Gòn đã bị sa thải và chấm dứt hợp đồng lao động.

Các tài xế taxi bị sa thải vì sử dụng ma túy, không minh bạch trong tính cước, hành khách khiếu nại về đồng hồ cước, sử dụng bộ kích đồng hồ để tính thêm tiền khách đi xe.

Cũng trong năm 2015, các doanh nghiệp taxi đã khen thưởng 8.027 lái xe, vì trả lại tài sản cho hành khách bỏ quên trên xe.

Có 17 tài xế taxi ở Sài Gòn được Ủy ban nhân dân thành phố tặng bằng khen vì đã trả lại tài sản cho hành khách có giá trị hơn 1 tỉ đồng, tham gia phát hiện kẻ gian hoặc bắt cướp và có lái xe giúp đỡ hành khách đẻ rơi trên taxi.

tai xe taxi o Sai Gon hinh anh 2

642 tài xế taxi ở Sài Gòn bị sa thải trong năm 2015 – Ảnh minh họa

Theo Sở Giao thông vận tải TP. HCM, đến nay thành phố có 10.699 xe taxi, trong khi đó có khoảng 4.700 xe taxi hoạt động ngoài luồng dưới dạng Uber taxi.

Các doanh nghiệp taxi như Vinasun, Vinataxi, Hoàng Long đang triển khai ứng dụng phần mềm trong quản lý kiểm tra lái xe và tạo tiện ích cho hành khách gọi taxi. Trong khi đó, hãng Mai Linh Taxi cho biết trong qúy 1−2016 sẽ triển khai ứng dụng phần mềm để nâng chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách.

Theo ông Nguyễn Ngọc Giao, phó phòng quản lý vận tải – Sở Giao thông vận tải, trong năm 2015, taxi thành phố đã phục vụ khoảng 240 triệu lượt hành khách, chiếm khoảng 40% số lượng hành khách sử dụng phương tiện công cộng tại TP. HCM.

Tiếp Thị Gia Đình

 

 

Đừng bỏ qua