Hơn 4000 sinh viên tham gia chương trình Nhà sạch đón Tết lần 5 năm 2019

Tiếp nối những thành quả đạt được từ 4 mùa trước, Nhà sạch đón tết lần 5 trở lại với nhiều hoạt động thiện nguyện nhân văn và đầy ý nghĩa ngay trong ngày đầu ra quân

Chương trình Nhà sạch đón Tết lần 5 năm 2019 tiếp tục được Lãnh sự Nam Phi tổ chức; với sự tài trợ từ ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN – do Madam Đỗ Thị Kim Liên sáng lập. Sau 5 năm tổ chức, quy mô chương trình ngày càng được mở rộng; sức lan tỏa của mỗi năm một lớn hơn. Số lượng sinh viên tham gia chương trình được tăng theo mỗi năm.

Nhà sạch đón Tết

Chỉ với 500 sinh viên tham gia chương trình mùa đầu tiên; 1500 sinh viên tham gia mùa thứ 2; 2000 sinh viên tham gia mùa thứ 3; 2500 sinh viên tham gia mùa thứ 4; đến nay, chương trình đã huy động được 4000 sinh viên tham gia mùa 5.

Tiếp nối những thành quả đạt được từ 4 mùa trước; Nhà sạch đón tết lần 5 trở lại với nhiều hoạt động thiện nguyện nhân văn và đầy ý nghĩa; với lễ ra quân được tổ chức vào lúc 07h30 sáng 12/1 tại Nhà Văn hóa Thanh niên (TP.HCM)

Tại Lễ ra quân, Lãnh sự Nam Phi cũng là nhà sáng lập Ứng dụng Bảo hiểm công nghệ LIAN – Madam Đỗ Thị Kim Liên đã trao tặng 200 triệu đồng. Đầu tiên là dành tặng cho 3 mái ấm tình thương gồm Hướng Dương, Bừng sáng, Mái ấm trường nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và nhiễm HIV Linh Xuân. Đồng thời, madame còn tài trợ Hội chợ Xuân Tết yêu thương cho 200 bệnh nhi ung thư. Đây là chương trình do nhóm thiện nguyện “Nhà báo và Doanh nghiệp TP.HCM” sẽ tổ chức vào 21/1 tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM.

Ngoài ra, Madam Liên còn nhận nuôi trọn đời 5 cụ già; độ tuổi từ 60-80, không nơi nương tựa.

Cũng trong sự kiện này, ứng dụng LIAN đã đóng góp hơn 60 triệu đồng; từ hơn 6000 lượt tải ứng dụng để cùng chung tay với chương trình Nhà sạch đón Tết lần 5. Madam Liên cùng LIAN hy vọng có thể lan tỏa sức hút của chương trình đến cộng đồng; đặc biệt là giới trẻ để phần nào nhân rộng tình yêu thương và nhân ái; đến nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa, mang lại niềm vui đón Tết trọn vẹn.

Chương trình Nhà sạch đón Tết cũng phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo; tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo với mục đích đưa những giọt máu đào; từ các tình nguyện viên đến với những bệnh nhân trong địa bàn Thành phố. Hiện tại, ngân hàng máu ở TPHCM còn 3000 túi máu. Trong khi nhu cầu máu cấp phát cho các bệnh viện là 600-800 túi máu/ngày; tương đương 20.000 túi từ nay cho tới tết âm lịch.

Bên cạnh đó, TP.HCM cần lượng máu dự trữ 15.000 túi. Vậy lượng máu cần để phục vụ việc cấp cứu và điều trị lên 35.000 túi. Năm nay, chương trình đã cung cấp hơn 300 đơn vị máu đến trung tâm. Đây là nghĩa cử cao đẹp và cần thiết; để có thể chia sẻ sự sống tới những bệnh nhân đang vật lộn với bệnh tật mà tiếp tục sống.

Không dừng lại ở đó, tất cả các tình nguyện viên của Nhà sạch đón Tết năm nay; còn được LIAN bảo hiểm trong suốt quá trình thực hiện các công việc và nhiệm vụ của chương trình; với tổng mức trách nhiệm lên đến 200 tỉ đồng. LIAN mong muốn rằng, tất cả tình nguyện viên đóng góp; chia sẻ với chương trình, đến các mảnh đời bất hạnh; cũng được an tâm và bảo vệ.

Ngay sau khi diễn ra Lễ ra quân; các tình nguyện viên sẽ đến thực hiện công việc dọn dẹp; tại nhà các hộ dân có nhu cầu thuộc địa bàn TP.HCM. Qua đó, tuyên truyền thông điệp làm sạch và bảo vệ môi trường sống. Số tiền thu được từ chương trình được dùng để mua nguyên liệu: gạo, lá dong, đậu xanh, thịt,… để nấu bánh chưng; và trao tận tay cho nhiều người nghèo, người vô gia cư.

Chính việc tạo cơ hội để sinh viên tự tay làm tất cả mọi thứ; đã giúp các bạn hiểu được ý nghĩa của chiếc bánh chưng ngày Tết ở Việt Nam. Đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với bản thân, cộng đồng và đất nước. Những trải nghiệm trong việc tham gia chương trình góp phần tạo nền móng vững chắc; và khởi đầu cho việc vun đắp, xây dựng tương lai của mỗi sinh viên.

Đăng ký dọn dẹp; vui lòng liên hệ qua fanpage: https://www.facebook.com/LSNamPhiNSDT/ hoặc gọi số điện thoại 028 3823 8556
Đăng ký làm tình nguyện viên: https://goo.gl/oGeUhd

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua