Hơn 3 tấn cà phê trộn pin được bán ở Bình Phước

Ở bài viết trước, TTGĐ đã thông tin đến bạn vụ việc trong 3 tháng đầu năm, 3 tấn cà phê trộn pin đã được bán ra thị trường. Nay, cơ quan chức năng đã xác định 3 tấn cà phê được bán ra ở Bình Phước

Vụ việc cà phê trộn pin vẫn đang là một trong những sự kiện được đông đảo công chúng quan tâm. Sau nhiều ngày điều tra; bà Nguyễn Thị Thanh Loan (43 tuổi); chủ cơ sở rang xay cà phê bị bắt quả tang đang trộn pin con ó vào cà phê; tại huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) đã thừa nhận, bà đã bán 2 container cà phê trộn pin (với khối lượng hơn 3 tấn) tại tỉnh Bình Phước.

ca phe tron pin hinh anh 1

Pin con ó được nung rồi nhuộm màu cho cà phê trong quá trình rang xay chế biến.

Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông; cho hay: “Cơ quan chức năng có hai hướng để điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của cơ sở sản xuất này. Nếu xác định bà Loan dùng cà phê bẩn để chế biến thực phẩm thì có đủ cơ sở truy cứu về hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tại điều 317 Bộ luật Hình sự. Nếu không chứng minh được người này chế biến thực phẩm thì căn cứ theo quy định của pháp luật để xử lý. Chúng tôi đang tích cực điều tra”.

ca phe tron pin hinh anh 2

Cơ sở của bà T bị bắt quả tang đang trộn pin vào cà phê.

Cà phê trộn pin đầu độc con người

Hành động trộn pin vào cà phê để nhuộm màu của cơ sở chế biến cà phê này khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Bởi hành động đó không khác gì là đầu độc giống nói. Pin con ó chứa rất nhiều kim loại nặng; tàn phá sức khỏe con người vô cùng lớn. Đó là chưa kể, những kim loại nặng này khi xâm nhập vào cơ thể; còn gây ra biến chứng và căn bệnh ung thư.

Theo các luật sư;  tại Điều 317 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung 2017; về tội Vi phạm quy định an toàn thực phẩm, mức phạt đối với hành vi trộn pin vào cà phê của cơ sở này là: Mức phạt thấp nhất là 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng hoặc phạt tù 1-5 năm; mức phạt cao nhất là phạt tù từ 12-20 năm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua