Hơn 120 người thương vong trong vụ nổ bom ở miền Bắc Nigeria

Ngày 23−10, Cơ quan Ứng phó Tình trạng Khẩn cấp Quốc gia Nigeria (NEMA) cho biết đã có ít nhất 27 người thiệt mạng, và 96 người bị thương trong một vụ nổ bom tại một nhà thờ Hồi giáo

Một vụ nổ bom tại Nigeria − Ảnh minh họa

Được biết, nhà thờ Hồi giáo này mới được đưa vào hoạt động ở thành phố Yola, thủ phủ của bang Adamawa, miền Đông Bắc Nigeria.

Các nhân viên cứu hộ cho biết họ lo ngại con số thương vong trong vụ nổ bom này còn tiếp tục tăng và sẽ là rất lớn.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 14 giờ chiều ngày 23−10 theo giờ địa phương (13 giờ GMT) tại nhà thờ Jambutu Juma’at thuộc khu vực Jimeta của thành phố Yola.

Trong khi đó, có thông tin cho rằng đây là một vụ đánh bom liều chết. Vụ tấn công này xảy ra chỉ 12 giờ sau vụ đánh bom đẫm máu cũng nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo ở bang Borno khiến ít nhất 28 người thiệt mạng.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, các nguồn tin an ninh cho biết quân đội Cameroon đã chiếm lại được thị trấn Kerawa, giáp giới với Nigeria, từ tay phiến quân Boko Haram, sau khi Boko Haram chiếm thị trấn trong một thời gian ngắn.

Các nguồn tin này cho biết hiện giao tranh tại thị trấn đã hoàn toàn chấm dứt và các tay súng của Boko Haram đã phải tháo chạy sang phía biên giới Nigeria. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết thông tin về con số thương vong của dân thường tại thị trấn.

Nguồn TTXVN / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua