Hôm nay bạn post gì trên Facebook?

Chuyên gia tâm lý Joseph Cilona (Mỹ) cho biết các nghiên cứu đã phát hiện mối liên quan giữa thói quen cập nhật Facebook và cách bạn nhìn nhận về bản thân mình

Bạn thường post gì trên Facebook? Hãy xem mình thuộc nhóm nào sau đây để điều chỉnh bản thân hoặc có cách để chống lại những điều tiêu cực bạn nhé.

1. NHỮNG ĐIỀU TIÊU CỰC

hom nay ban post hgi tren facebook hinh anh 1

Bạn đang cần người an ủi
Những tin tức chết chóc, trạng thái buồn bã, hình ảnh rầu rĩ… là nội dung quen thuộc trên tường nhà Facebook của bạn? Khi post những suy nghĩ tiêu cực, bạn mong đợi sự quan tâm và an ủi từ mọi người. Đôi khi bạn có hơi bi kịch hóa khiến vấn đề của mình trở nên trầm trọng hơn, nhưng đây cũng là một cách để giảm bớt những căng thẳng mà bạn đang gặp phải.

2. NHỮNG LỜI BÌNH LUẬN BÓNG GIÓ NHƯ BẠN LÀ NẠN NHÂN

hom nay ban post hgi tren facebook hinh anh 2 Bạn lo sợ khi thể hiện sự chống đối
Những câu nói bóng gió hàm ý sự bất mãn mà bạn ở vị trí nạn nhân phản ánh một xung đột vô thức giữa nhu cầu muốn bày tỏ sự bất bình và nỗi sợ hãi khi chống đối. Cilona cho rằng, nếu bạn có thói quen post những bình luận “nói xa nói gần” như vậy thì cách ứng xử của bạn khi không online cũng tương tự. Hãy cân nhắc khi post gì trên facebook để không ảnh hưởng tới những người xung quanh bạn nhé.

3. NHỮNG HOẠT ĐỘNG, SỰ KIỆN HOÀNH TRÁNG

hom nay ban post hgi tren facebook hinh anh 3 Bạn thiếu tự tin về bản thân
Khi bạn thể hiện mình trông nổi bật trong những buổi tiệc sang trọng, những hoạt động rầm rộ hay sự kiện hoành tráng chứng tỏ bạn còn thiếu tự tin về bản thân. Bạn muốn có được sự thừa nhận, đánh giá cao và ngưỡng mộ từ mọi người. Điều này có thể cũng được xem là biểu hiện của một người khá tự mãn, có các mối quan hệ hời hợt và không bền chặt.

4. HÌNH ẢNH THỨC ĂN

hom nay ban post hgi tren facebook hinh anh 4Bạn muốn gây ấn tượng
Nếu bạn post những món ăn lạ, bạn muốn nói rằng: “Tôi luôn khám phá những điều mới mẻ”. Khi bạn post những món ăn không lành mạnh, có thể bạn đang muốn giảm bớt cảm giác tội lỗi. Còn khi bạn post một bữa ăn ngon miệng, đơn giản bạn chỉ muốn chia sẻ niềm vui sum họp với bạn bè hay gia đình. Đặc biệt, nếu đó là những bữa ăn tại nhà hàng thì có thể bạn đang muốn khoe phong cách sang chảnh.

5. NHỮNG NỘI DUNG… VỚ VẨN

hom nay ban post hgi tren facebook hinh anh 5Bạn cảm thấy chán chường
Bạn liên tục cập nhật những status vớ vẩn về chương trình tivi mới xem, tô bún bò mới ăn xong hay cái bàn làm việc bừa bộn? Có lẽ bạn đang muốn thoát khỏi cảm giác chán nản khiến bạn thấy bế tắc. Những nội dung đơn điệu cũng thể hiện bạn là người khá bị động, thiếu sáng tạo và không suy nghĩ sâu sắc.

6. NHỮNG THÔNG TIN NÓNG NHẤT TRÊN MẠNG XÃ HỘI

hom nay ban post hgi tren facebook hinh anh 6Bạn muốn thu hút mọi sự chú ý
Thật ra, bạn không quan tâm mấy đến nội dung mình chia sẻ mà chú ý nhiều hơn đến phản ứng của người đọc. Bạn muốn mọi người thấy bạn là một người trẻ năng động luôn bắt kịp với thời đại thông tin. Càng có nhiều người like, comment và share nội dung mình post thì bạn càng cảm thấy thích thú.

7. HẦU NHƯ BẠN CHẲNG POST GÌ VỀ MÌNH CẢ

Bạn nhút nhát và nhạy cảm
Bạn theo dõi status của mọi người nhưng hầu như chẳng chia sẻ những suy nghĩ và hình ảnh của bản thân. Nét tính cách của bạn khá hướng nội cả ngoài đời thường lẫn trong thế giới ảo. Bạn có thể ghi nhớ thông tin của mọi người chia sẻ trên Facebook, song lại luôn e dè bộc lộ chính mình. Tuy nhiên, mọi người sẽ cảm thấy tin cậy khi tiếp xúc với bạn ở ngoài đời đấy.

Việc post gì trên Facebook cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm trạng bạn bè trên Facebook nữa đấy, vì vậy bạn nên cân nhắc nhé.

Đừng bỏ qua