Hội thảo quốc tế của Đại học Bách Khoa: Đi một ngày đàng học một sàng khôn

Hội thảo quốc tế về Liên kết Đại học – Công nghiệp với chủ đề Đẩy mạnh Liên kết Đại học – Công nghiệp hướng đến Hội nhập và Phát triển là hoạt động nhằm kỷ niệm 60 năm thành lập trường

Trong tuần vừa qua, Đại học Bách khoa TP. HCM đã tổ chức Hội thảo quốc tế về Liên kết Đại học – Công nghiệp với chủ đề Đẩy mạnh Liên kết Đại học – Công nghiệp hướng đến Hội nhập và Phát triển; thu hút hàng trăm sinh viên tham dự. Trong chuỗi các sự kiện hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập trường; Trường Đại học Bách Khoa phối hợp cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA); đại diện là Mạng lưới Phát triển Giáo dục Kỹ thuật các trường Đại học Đông Nam Á (AUN/SEED-Net); tổ chức Hội thảo quốc tế về Liên kết Đại học – Công nghiệp với chủ đề Đẩy mạnh Liên kết Đại học – Công nghiệp hướng đến Hội nhập và Phát triển.

hoi thao quoc te hinh anh 1

Trong phần trình bày, các diễn giả đến từ Bộ Công Thương; các trường đại học, doanh nghiệp; tổ chức trong và ngoài nước đã đưa ra các quan điểm; chia sẻ những kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp để tăng cường và thúc đẩy mối liên kết Đại học – Công nghiệp. Các khách mời tham gia phần thảo luận cũng đã trao đổi về những khó khăn; thách thức trong việc đảm bảo cân bằng cán cân cung – cầu về thị trường lao động chất lượng cao.

Hội thảo quốc tế về Liên kết Đại học – Công nghiệp

Các chuyên gia đến từ các trường; các doanh nghiệp cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thúc đẩy mối liên kết giữa trường đại học và khối công nghiệp. Từ đó; có thể đề ra giải pháp để duy trì và phát triển mối liên hệ bền vững giữa ba nhà: nhà trường, nhà nước và nhà doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các chủ đề về sáng tạo khởi nghiệp; cách mạng công nghiệp 4.0; các giải pháp xây dựng, phát triển bền vững thành phố thông minh…cũng đã được trao đổi trong hội thảo. Ngoài ra, thông qua hội thảo; các doanh nghiệp và các trường đại học còn có cơ hội để tìm kiếm và thiết lập các quan hệ hợp tác với các đối tác tiềm năng trong tương lai.

hoi thao quoc te hinh anh 2

Bên cạnh các chia sẻ từ đại diện Bộ Công Thương; AUN/SEED-Net, các trường đại học và các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Hội thảo quốc tế về Liên kết Đại học – Công nghiệp còn tổ chức các gian hàng triển lãm để trưng bày các kết quả nghiên cứu; chuyển giao công nghệ trong dự án AUN/SEED-Net, các thành quả trong liên kết Đại học – Công nghiệp…

Sau buổi hội thảo, Ban tổ chức cũng đã sắp xếp để đưa các khách tham dự đến tham quan; tìm hiểu thực tế tại Khu Công nghiệp Hiệp Phước, Nhà Bè.

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM

Được thành lập từ năm 1957, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ hiệu quả sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước. Năm 2017, nhà trường sẽ tổ chức Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập và phát triển.

hoi thao quoc te hinh anh 3

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua