Hội thảo khoai tây Mỹ tại TP. HCM

Hội thảo khoai tây Mỹ là cơ hội để mọi người tại TP. HCM tìm hiểu rõ hơn về ngành trồng trọt và sản xuất khoai tây Mỹ, giá trị dinh dưỡng và ứng dụng trong ngành dịch vụ ẩm thực, tiêu dùng

Văn phòng liên lạc Potatoes USA tại Việt Nam phối hợp với Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã tổ chức Hội thảo khoai tây Mỹ vào ngày 31 tháng 3 năm 2017. Hội thảo là cơ hội để người tham dự, các đầu b­ếp chuyên nghiệp và các nhà nhập khẩu/phân phối khoai tây Mỹ tại TP. HCM tìm hiểu rõ hơn về ngành trồng trọt và sản xuất khoai tây Mỹ, giá trị dinh dưỡng và ứng dụng trong ngành dịch vụ ẩm thực, tiêu dùng.

Bếp trưởng Leif Eric Benson, người gốc Thụy Điển, là một thành viên của Liên đoàn ẩm thực Mỹ trong suốt 35 năm. Ông là Bếp trưởng được chứng nhận và đã bốn lần nhận giải Đầu Bếp Của Năm trong đó có năm 2010 là giải của bang Oregon. Ông cũng được bổ nhiệm vào Học viện đầu bếp Hoa Kỳ năm 1986, là Hội danh dự của Hiệp hội ẩm thực Hoa Kỳ (ACF). Ông đã thi đấu và quản lý hai đội Olympic Nấu Ăn đi thi tại Frankfurt, Đức năm 1988 và 1992.

hoi thao khoai tay My hinh anh 1

Trong thời gian này, Leif và đội giành được 16 huy chương, trong đó gồm các huy chương vàng cho những món sử dụng sản phẩm nông nghiệp từ vùng tây bắc. Leif cũng là tác giả của những sách dạy nấu ăn bán chạy nhất. Ông đã phục vụ 32 năm trong ban cố vấn Le Cordon Bleu tại Portland, bang Oregon, cùng với nhiều Ban ẩm thực khác để chia sẻ kiến thức và niềm đam mê của ông cho nghệ thuật ẩm thực. Ngoài ra, Leif là một người có uy tín với một số loại thực phẩm, ông biểu diễn nấu ăn, tổ chức hội thảo và các buổi diễn thuyết với Khoai Tây Hoa Kỳ. Leif đã đi khắp mọi nơi như Hồng Kông, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam, Nga, Nhật Bản, Malaysia, cũng như châu Âu và một số nước khác để học hỏi ẩm thực và hương vị toàn cầu đồng thời cộng tác với các bếp trưởng và đầu bếp.

hoi thao khoai tay My hinh anh 3

Bếp trưởng Benson cũng là Ủy viên nông nghiệp bang Oregon và là một nhân vật thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình nấu ăn quảng bá cho nông dân và các món ăn tuyệt vời. Ông đã phục vụ cho một số phái đoàn thương mại đa tiểu bang và các nhóm hàng hóa quốc gia khác. Bếp trưởng Benson có tầm nhìn sáng tạo thúc đẩy tư tưởng bảo quản hương vị gia truyền trong việc đa dạng hóa các sản phẩm chủ đạo. “Chúng tôi không thể mạo hiểm làm mất hương vị của các loại rau quả tươi và sự đậm đà của mùi thơm mà chúng ta khao khát cũng như các giá trị dinh dưỡng được cung cấp. Với tư cách là bếp trưởng thì những kinh nghiệm quý báu có được từ thực phẩm phải luôn được đưa lên trên hết. Leif đi đến Đồi Capitol, Washington, DC mỗi năm gặp các thượng nghị sĩ và nghị sĩ Hoa Kỳ nhằm ủng hộ trong cho việc hỗ trợ nông dân và nhu cầu của người tiêu dùng. Bếp trưởng Benson vẫn đang yêu thích việc đi khắp thế giới và chia sẻ kiến thức cũng như niềm đam mê của ông với ẩm thực cho những bếp trưởng quốc tế.

hoi thao khoai tay My hinh anh 2

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua